Tổng hợp 12 bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công

Bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm hay kỹ năng phỏng vấn? Hay bạn mới phỏng vấn nhiều lần nhưng không thành công! Đừng lo lắng, trong bài viết hôm nay Chaolong TV sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công 99% để tạo ấn tượng tốt với người được phỏng vấn. thợ săn đầu người.

Tầm quan trọng của phỏng vấn trực tiếp

Phỏng vấn trực tiếp là hình thức được hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam áp dụng. Việc gặp mặt trực tiếp ứng viên sẽ giúp doanh nghiệp thấy được tác phong, thái độ của họ để có thêm lý do suy nghĩ xem có nên chọn ứng viên này hay không. Nếu cử chỉ, lời nói và phong cách giao tiếp của ứng viên tốt sẽ ghi được điểm cộng trong lòng nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn để vượt qua cuộc phỏng vấn.

Phỏng vấn trực tiếp là cơ hội để nhà tuyển dụng kiểm tra khả năng đáp ứng và sự phù hợp của ứng viên với doanh nghiệp. Nếu bạn thể hiện tốt, ngay cả khi bạn không vượt qua cuộc phỏng vấn, bạn sẽ trở lại trong số những ứng viên tiềm năng của công ty sau này.

Phong-van-truc-tiep-rat-quan-trong.jpg

Phỏng vấn trực tiếp rất quan trọng

Về phía ứng viên, buổi phỏng vấn trực tiếp là cơ hội để bạn trải nghiệm văn hóa làm việc của công ty mà mình ứng tuyển. Điều này sẽ giúp bạn quyết định có nên gia nhập công ty này hay không. Đây là kinh nghiệm quý báu mà một cuộc phỏng vấn trực tuyến không thể mang lại cho bạn.

Một ưu điểm khác mà phỏng vấn trực tiếp mang lại cho nhân viên và công ty là giúp đôi bên hiểu nhau hơn, tránh hiểu lầm. Phỏng vấn trực tuyến thường gặp trục trặc về đường truyền nên cuộc nói chuyện có thể bị gián đoạn thường xuyên, khiến cả hai bên hiểu lầm hoặc không hiểu đối phương muốn nói gì.

Bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công

Muốn có một cuộc phỏng vấn thành công? Hãy lưu lại những mẹo nhỏ mà Chaolong TV chia sẻ dưới đây:

1. Nghiên cứu công ty bạn đang ứng tuyển

Có ít hoặc không có kiến ​​thức về công ty là sai lầm phổ biến nhất của người tìm việc khi phỏng vấn. Phỏng vấn chỉ khó khăn nếu bạn không biết những gì công ty làm!

Vì vậy, tìm hiểu kỹ về công ty trước buổi phỏng vấn là mẹo phỏng vấn quan trọng nhất để thành công của chúng tôi. Kiểm tra trang web của công ty, các bài báo trực tuyến gần đây, các kênh truyền thông xã hội và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể tìm thấy. Mục tiêu là để có được kiến ​​thức làm việc về các dịch vụ, giá trị và văn hóa của công ty, cũng như bối cảnh cạnh tranh. Bằng cách này, bạn sẽ có một vị trí tốt hơn để bán chính mình; bạn có cơ hội suy nghĩ về những phẩm chất hoặc kinh nghiệm nào của bạn có thể giúp họ đạt được mục tiêu nếu bạn được tuyển dụng.

Tham Khảo Thêm:  Sở trường là gì ? Cách trả lời ghi điểm trước nhà tuyển dụng

Nếu bạn biết tên của những người bạn sắp gặp, hãy tiến thêm một bước nữa và tra Google họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết về nền tảng của họ và các lĩnh vực quan tâm chung giữa bạn và người phỏng vấn.

bi-quyet-phong-van-truc-tiep-2.jpg

Chuẩn bị tất cả các tài liệu cho cuộc phỏng vấn

2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Trước khi đi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm: CV, bản sao giấy khai sinh, bản sao bằng cấp, chứng chỉ y tế, thậm chí cả giấy bút để ghi chép khi phỏng vấn.

Trước cuộc phỏng vấn của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có địa điểm chính xác của cuộc phỏng vấn và hỏi đường đến địa điểm. Điều này sẽ giúp tránh căng thẳng không cần thiết vào ngày phỏng vấn.

3. Chuẩn bị câu trả lời

Bạn nên chuẩn bị trước một số câu trả lời mà người phỏng vấn sẽ hỏi bạn. Ví dụ: mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, bạn có khả năng làm tốt những công việc này không, đừng để mình rơi vào thế bị động khi nhà tuyển dụng hỏi những câu này, bạn nên chuẩn bị kỹ câu trả lời cho những câu hỏi như thế này. Đừng bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng gợi ý, bởi đó chính là điều mà nhà tuyển dụng đang muốn tìm hiểu về bạn.

bi-quyet-phong-van-truc-tiep.jpg

Chuẩn bị câu hỏi trước buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

4. Chọn trang phục phù hợp

Một trong những bí quyết để phỏng vấn trực tiếp thành công là chọn trang phục phù hợp. Thay vì chọn một chiếc váy nhiều màu hay một bộ trang phục thoải mái như khi đi chơi, giải pháp hoàn hảo nhất là những bộ vest trang trọng hoặc áo sơ mi đơn giản kết hợp với quần tối màu. Trang phục tuy đơn giản nhưng lại thể hiện sự nghiêm túc và trang trọng với người đối diện, điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong quá trình phỏng vấn đấy!

5. Đến đúng giờ

Đúng giờ là điều quan trọng đối với bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Nếu bạn đến phỏng vấn muộn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không được xem xét cho cuộc phỏng vấn này. Để tránh bị trễ buổi phỏng vấn, bạn nên kiểm tra trước lịch trình và ước tính thời gian sẽ có mặt để đảm bảo mình đến sớm hoặc đúng giờ.

Bạn nên đến sớm 15 phút để có thời gian chuẩn bị hoặc sắp xếp quần áo, giấy tờ cần thiết mang theo và để có thời gian tập trung, thoải mái nhất có thể.

6. Giới thiệu bản thân một cách chuyên nghiệp

Cách ghi điểm với nhà tuyển dụng là bạn hãy thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp. Những vấn đề bạn nên đề cập trong phần giới thiệu là tên, tuổi, địa chỉ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc. Phần quan trọng nhất là kinh nghiệm làm việc, bạn nên tập trung nói nhiều về phần này.

Một lưu ý nhỏ là bạn chỉ nên nói về những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển, không nên nói quá dài vì sẽ khiến nhà tuyển dụng khó tập trung cũng như làm giảm khả năng chọn lọc và trình bày của bạn. thông tin. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều không có thời gian nên không nên nói quá dài, phần trình bày chỉ nên kéo dài tối đa 3 hoặc 4 phút.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn viết CV bằng tiếng Anh từ A

gioi-thieu-ban-than-mot-cach-chuyen-nghiep.jpg

Thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

7. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể và giọng nói tự tin

Ngôn ngữ cơ thể là một điểm cộng trong giao tiếp, người biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể thành thạo thường là người dẫn dắt mọi cuộc trò chuyện một cách tự tin. Nếu bạn không biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, lời khuyên của tôi là hãy đăng ký ngay một khóa học trực tuyến/ngoại tuyến để thành thạo kỹ năng này.

Giọng nói cũng là một yếu tố quan trọng của phỏng vấn trực tiếp. Những người tự tin thường nói với giọng dễ nghe, không quá cao cũng không quá thấp. Giọng văn rõ ràng, câu văn rõ ràng, từ ngữ mạch lạc, sắp xếp theo trình tự hợp lý. Tốc độ nói của mọi người được điều chỉnh ở mức phù hợp, không quá nhanh cũng không quá chậm.

8. Nghe kỹ câu hỏi và trả lời cụ thể

MỘT kỹ năng phỏng vấn Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một cuộc phỏng vấn là khả năng lắng nghe. Hãy nhớ đừng vội nói khi nhà tuyển dụng chưa nói hết câu, đây sẽ là điểm trừ khiến bạn đánh mất cơ hội làm việc ở vị trí mong muốn. Khi bạn nghe, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ về các phương án trả lời, vì vậy các câu trả lời đưa ra thường rất chính xác. Nhà tuyển dụng thường chỉ chú ý đến câu trả lời đúng và bỏ qua những câu thừa vì nó làm lãng phí thời gian của họ.

9. Sử dụng các ví dụ, thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng

Cách thông minh và hiệu quả nhất để thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng của bạn là sử dụng một ví dụ. Với kinh nghiệm thực tế, bạn có thể đưa ra những ví dụ chi tiết thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Một số đơn vị sẽ yêu cầu bạn cung cấp tài liệu hoặc trực tiếp thực hành những kỹ năng mà bạn có, vì vậy hãy nhớ căn thời gian phỏng vấn cẩn thận để giúp bạn nhận được nhiều điểm cộng nhất có thể.

bi-quyet-phong-van-truc-tiep-1.jpg

Lấy ví dụ là bí quyết thể hiện năng lực trong phỏng vấn trực tiếp

10. Thể hiện sự quan tâm bằng cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Bạn có thể thể hiện sự quan tâm bằng cách đưa ra nhận xét hoặc phản hồi một cách khách quan, thậm chí bằng cách đặt câu hỏi. Các bạn có thể chuẩn bị trước các câu hỏi ở nhà để không bị rơi vào thế bị động. Đặt câu hỏi ngược lại sẽ khiến nhà tuyển dụng vô cùng hứng thú với sự quan tâm của bạn đối với vị trí đang ứng tuyển cũng như cơ hội tìm hiểu về môi trường công ty.

11. Nhấn mạnh rằng bạn phù hợp với vị trí này

Bạn phải chứng minh được mình hoàn toàn có khả năng và kinh nghiệm trong việc giúp công ty tìm ra các giải pháp tăng doanh số, giảm chi phí… bằng cách đưa ra các số liệu thống kê hoặc sơ đồ minh họa các vấn đề này. Đây là ý tưởng của bạn, sử dụng dữ liệu thực tế nhất.

Điều rất quan trọng là bạn phải hiểu đầy đủ về vị trí mà bạn đang ứng tuyển, giúp bạn chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn có đủ kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Chứng minh với họ rằng bạn là sự lựa chọn tốt nhất của họ.

12. Cảm ơn người phỏng vấn

Nói lời cảm ơn khi kết thúc cuộc phỏng vấn và bày tỏ mong muốn được làm việc cho công ty cho thấy bạn là người tử tế và tôn trọng người khác. Khi bạn nói lời cảm ơn về cuộc phỏng vấn, đừng chỉ nói “Cảm ơn, Mr./Ms.” Thay vào đó, hãy nói: “Cảm ơn bạn đã dành thời gian nói chuyện với tôi. Tôi biết bạn đang rất bận” hoặc “Cảm ơn vì đã không cười nhạo mục tiêu nghề nghiệp đáng buồn của tôi” hoặc “Cảm ơn. Bạn thực sự là những người phỏng vấn tốt nhất mà tôi từng gặp.”

Tham Khảo Thêm:  Những lợi ích của việc quản lý thời gian đem lại cho bạn

Những lỗi thường gặp trong phỏng vấn trực tiếp và cách khắc phục

Các lỗi ứng viên thường mắc phải khi tham gia phỏng vấn là thiếu sự chuẩn bị phỏng vấn, trả lời những câu hỏi chung chung, nói quá ít hoặc quá nhiều, hoặc không đồng ý và tôn trọng nhà tuyển dụng. Mọi lỗi cụ thể sẽ được Chaolong TV thông tin chi tiết dưới đây:

1. Thiếu chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Không chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn là biểu hiện của việc người ta lơ đễnh, thiếu cẩn trọng và không tôn trọng công việc đang ứng tuyển. Những người này thường không được đánh giá cao, trong buổi phỏng vấn họ thường ấp úng hoặc trả lời sai câu hỏi. Điều này không chỉ khiến người nghe khó chịu mà còn khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt về ứng viên. Kinh nghiệm là dù phỏng vấn cho vị trí nào thì bạn cũng nên chuẩn bị thật kỹ, chuẩn bị không bao giờ là thừa cả.

phi-quy-bi-truc-khi-phong-van-la-loi-co-ban.jpg

Không chuẩn bị trước khi phỏng vấn là sai lầm nhiều người mắc phải

2. Không trả lời cụ thể câu hỏi

Mục đích cuối cùng của buổi phỏng vấn là tìm kiếm ứng viên cho vị trí đang trống của công ty. Vì vậy, nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên trả lời câu hỏi ngắn gọn, súc tích và đi vào trọng tâm. Những ứng viên có câu trả lời dài, mơ hồ và không nhất quán sẽ bị đánh giá là có khả năng tư duy kém nên khó được nhận vào làm.

3. Nói quá nhiều hoặc quá ít

Nói quá ít trong buổi phỏng vấn sẽ khiến nhà tuyển dụng không hiểu được thông tin của ứng viên. Ngược lại, nói quá nhiều sẽ khiến người phỏng vấn khó tập trung vào câu chuyện, tệ hơn là họ sẽ nhắc bạn nói ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề. Bí quyết để có một cuộc phỏng vấn trực tiếp hiệu quả là tập trả lời những câu hỏi phỏng vấn phổ biến, điều này sẽ giúp bạn hiểu cách người phỏng vấn đặt câu hỏi để bạn biết mình phải nói gì trong quá trình phỏng vấn.

4. Không thể hiện sự đồng tình và tôn trọng

Sai lầm không thể hiện sự đồng tình và tôn trọng xảy ra với nhiều thí sinh ở mọi lứa tuổi. Với những người trẻ tuổi, bạn còn non kinh nghiệm nên việc thể hiện quan điểm cá nhân đôi khi sẽ thái quá, khiến đối phương cảm thấy bạn không tôn trọng họ. Còn đối với những người lớn tuổi và có nhiều kinh nghiệm làm việc, họ sẽ bày tỏ quan điểm của mình một cách rất chân thật, có thể khiến nhà tuyển dụng không đồng ý.

Cuộc họp

Như vậy qua bài viết trên Chaolong TV đã bật mí cho bạn những bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công. Một mẹo cho độc giả về khái niệm Thừa năng lực để bạn có thể tránh nó trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Nhãn:
tuyển dụng kỹ năng phỏng vấnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp 12 bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy