Tầm quan trọng của nghệ thuật tự quản trị và cách thức thực hành 

Nghệ thuật quản lý bản thân không phải là một khái niệm xa lạ với những người thành công. Đây được coi là một trong những yếu tố quyết định giá trị và hiệu quả công việc mà bạn có thể đạt được. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, mời các bạn tham khảo những kiến ​​thức “xương máu” trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của việc tự quản lý

Nhắc đến khái niệm nghệ thuật quản lý, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự mềm dẻo, linh hoạt trong việc vận dụng các phương pháp, công cụ, nguyên tắc để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Nó được xác định thông qua thước đo hiệu quả kinh tế.

Nghệ thuật quản lý bản thân được hiểu đơn giản là nghệ thuật quản lý bản thân. Nhiều người khi nghe đến khái niệm này thường tự đặt cho mình câu hỏi tự quản là như thế nào, điều này có nghĩa là gì. Thực tế chứng minh rằng muốn làm chủ được bất kỳ tình huống nào, công việc nào thì điều đầu tiên bạn phải làm là làm chủ được chính mình.

nghe-anh-gọi-ba-1.jpg

Quản lý bản thân là nghệ thuật quản lý bản thân, quản lý bản thân

Có một triết gia đã từng nói rằng chiến thắng chính mình là chiến thắng vẻ vang nhất. Vì vậy khi bạn đã làm chủ và quản lý được bản thân thì bất cứ việc gì dù khó khăn đến đâu cũng có thể kết thúc một cách mỹ mãn. Bạn nên duy trì nghệ thuật này thường xuyên vì Gieo hành vi gặt thói quen Gieo thói quen gặt tính cách Gieo tính cách gặt số phận Nhóm tính cách INFJ và đặc điểm của nhóm này.

Tham Khảo Thêm:  Quy trình đào tạo nhân viên mới hiệu quả cho doanh nghiệp

Làm thế nào để thực hành nghệ thuật tự quản

Tự quản được coi là một nghệ thuật vì nó chủ yếu dựa trên sáng kiến ​​của con người. Nhiều người chưa hiểu nghệ thuật quản lý bản thân nên thường thất bại, dễ nản chí… Nếu bạn là một người hướng dẫn thì bạn nên tham khảo nghệ thuật quản lý bản thân này trong doanh nghiệp của mình và cách áp dụng loại hình nghệ thuật này như sau:

1. Xây dựng thói quen chịu trách nhiệm

Thói quen đầu tiên bạn phải phát triển để tự quản lý thành công là chịu trách nhiệm. Điều này có nghĩa là trong những vấn đề, công việc mà bạn chịu trách nhiệm thực hiện, bạn phải “toàn tâm toàn ý” với nó. Và nếu bạn thất bại hoặc không hoàn thành như mong đợi, thì bạn phải tự chịu trách nhiệm trước.

Nhiều người thường có thói quen đổ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh khi mình không hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao. Lâu dần, thói quen này hình thành tính ích kỷ, thích đổ lỗi, không muốn làm việc… Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn thất bại trong việc quản lý bản thân.

nghe-anh-gọi-ba-2.jpg

Chịu trách nhiệm cho những gì bạn làm

2. Có đầu óc chín chắn

“Ai cũng lớn lên” có lẽ là câu nói mà bản thân mỗi chúng ta được nghe nhiều nhất. Tuy nhiên, sự trưởng thành này không được quyết định bởi tuổi tác hay thời gian sống, nó được quyết định bởi kinh nghiệm sống. Và người có đầu óc chín chắn, trưởng thành là người biết nắm vững nghệ thuật quản trị bản thân.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp những thói quen của người thành công

Và để trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ và hành động thì việc học hỏi, tích lũy kinh nghiệm sống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ví dụ, khi bạn được cấp trên giao việc, thay vì ngồi trong văn phòng xem sách và Internet, bạn có thể ra ngoài, tiếp xúc với nhiều mối quan hệ, môi trường cụ thể để nâng cao kỹ năng của mình. bổ sung kiến ​​thức thực tế cho bản thân. Tất nhiên, điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả công việc tốt hơn.

3. Ưu tiên những việc quan trọng trước

Trong quá trình làm việc nhất định sẽ có việc lớn, con cái và người biết quản lý bản thân sẽ biết đặt việc quan trọng lên hàng đầu. Bạn cần xác định việc gì cần làm trước, việc gì có thể làm sau, từ đó xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể.

Trong quá trình lập kế hoạch, bạn cũng nên xây dựng các kế hoạch dự phòng vì có thể có thêm những việc cần phải làm ngoài những công việc ưu tiên.

nghe-anh-gọi-ba-3

Những việc quan trọng bạn nên ưu tiên làm trước

4. Lòng tự trọng

Lòng tự trọng là một trong những yếu tố quan trọng của nghệ thuật quản lý bản thân. Nó giúp bạn tự nhìn lại bản thân, tự phê bình và tự hiểu mình. Bạn có thể tự mình thực hiện việc đánh giá này thông qua các kế hoạch cụ thể, có thể là hàng tuần hoặc hàng tháng.

Tham Khảo Thêm:  10 cách để người khác tin tưởng bạn tuyệt đối

Hãy tự đánh giá mình một cách minh bạch và khách quan. Nếu bạn đã phạm sai lầm, hãy thừa nhận nó và phản ánh một cách nghiêm túc.

Qua bài viết mà Chaolong TV chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được nghệ thuật quản lý bản thân để phát triển bản thân tốt hơn. Chúng tôi mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ là bước đệm để bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc. Một gợi ý để bạn đọc tham khảo Lực lượng bán hàng trong quản lý kinh doanh doanh nghiệp.

Chúc may mắn!

Nhãn:
nhân viênCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tầm quan trọng của nghệ thuật tự quản trị và cách thức thực hành  . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy