Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực bài bản nhất 

Lập hồ sơ năng lực là một bước cơ bản trong quy trình nghiệp vụ mà công ty/ doanh nghiệp cần nắm rõ. Tuy nhiên, nhiều đơn vị vẫn chưa thực hiện đúng quy trình này khiến việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Vậy danh mục đầu tư là gì? Quá trình thiết kế danh mục đầu tư bao gồm những bước nào? Hãy cùng tham khảo những kiến ​​thức được UNICA chia sẻ trong bài viết sau.

Hồ sơ năng lực là gì?

Portfolio được hiểu là một ấn phẩm A4 được tạo ra dựa trên 2 yếu tố chính là thông tin và hình ảnh. Hai yếu tố này kết hợp với nhau sẽ tạo nên dấu ấn riêng cho mỗi doanh nghiệp. Một portfolio hoàn chỉnh sẽ bao gồm các yếu tố sau: giới thiệu về năng lực, kinh nghiệm và quá trình phát triển của công ty, lĩnh vực kinh doanh.

thiết kế hồ sơ năng lực

Hồ sơ kỹ năng là bản sao giúp mang lại dấu ấn kinh doanh cho khách hàng

Nhiệm vụ chính của thiết kế danh mục đầu tư là được sử dụng để đấu thầu dự án. Ngoài ra, nó còn được coi là người kinh doanh với nhiệm vụ “giao hàng”, giới thiệu và quảng bá giá trị của sản phẩm tới đối tác và khách hàng. Vì vậy, hồ sơ năng lực sẽ mang nét đặc trưng riêng của mỗi doanh nghiệp nên việc thiết kế một bộ hồ sơ năng lực thực sự khó khăn và đòi hỏi tính sáng tạo cao.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý dành cho doanh nghiệp

Vai trò của thiết kế portfolio

Hiện nay, hồ sơ năng lực là một trong những phần không thể thiếu đối với công việc này xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Bởi hồ sơ năng lực đóng vai trò vô cùng quan trọng, cụ thể như sau:

Gây ấn tượng với đối tác và khách hàng

Hồ sơ năng lực được coi là “bộ mặt” của một doanh nghiệp/công ty, tức là một bộ hồ sơ xin việc xây dựng khung năng lực Ấn tượng sẽ giúp tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Điều này rất có lợi cho quá trình tăng trưởng và lợi nhuận hàng tháng mà công ty đạt được.

Đấu thầu dự án thành công

Hồ sơ năng lực được coi như một hình thu nhỏ thể hiện năng lực cũng như khả năng phát triển của một công ty. Chính vì vậy, việc thiết kế hồ sơ năng lực phù hợp sẽ đóng vai trò rất quan trọng quyết định sự thành công của việc đấu thầu dự án.

các bước thiết kế hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiếp cận khách hàng

Truyền tải thông tin đến khách hàng

Trong portfolio, doanh nghiệp sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan, từ đó giúp khách hàng hiểu rõ về doanh nghiệp cũng như sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm. Ngoài ra, danh mục còn là cầu nối giữa khách hàng tiềm năng và khách hàng mới, giúp gia tăng lợi nhuận nhanh chóng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu với khóa học Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các kỹ năng đàm phán thương lượng đỉnh cao

Quy trình thiết kế một bộ hồ sơ năng lực hoàn chỉnh

Để tạo một danh mục đầu tư hoàn chỉnh, hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Lấy profile do khách hàng cung cấp bao gồm hình ảnh và nội dung.

– Bước 2: Tiếp tục chỉnh sửa nội dung và hình ảnh sao cho chuyên nghiệp và bài bản nhất có thể.

– Bước 3: Thiết kế sản phẩm demo và gửi cho khách hàng duyệt.

Bước 4: Nhận phản hồi từ khách hàng.

– Bước 5: Chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ năng lực đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

– Bước 6: Giao sản phẩm cho khách hàng và lấy phản hồi từ bên ngoài.

quy trình thiết kế hồ sơ năng lực

Có 6 bước cơ bản trong quy trình thiết kế hồ sơ năng lực

Trong quá trình thiết kế portfolio, điều quan trọng nhất là lấy ý kiến ​​phản hồi từ khách hàng. Tuy nhiên, quá trình tiếp thu không chỉ một chiều mà cần tính hai chiều, tức là phải biết được những ưu nhược điểm để hoàn thiện một bộ hồ sơ đạt chất lượng tốt nhất.

Trên hết là những kiến ​​thức liên quan đến quy trình thiết kế hồ sơ năng lực. Mong rằng với những thông tin mà UNICA chia sẻ sẽ giúp bạn thành công trong quá trình tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang tiếp thị.

Chúc may mắn!

Nhãn:
Việc kinh doanh



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực bài bản nhất  . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Tuyệt chiêu kiềm chế cảm xúc làm chủ bản thân hiệu quả

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy