Phần mềm nhân sự là gì? Các phần mềm nhân sự phổ biến hiện nay

Có thể nói, phần mềm nhân sự là một trong những công cụ rất hữu hiệu giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả để đạt mức tăng trưởng cao. Vậy phần mềm nhân sự là gì? Lợi ích của nó đối với doanh nghiệp là gì? Hãy cùng Chaolong TV tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Phần mềm nhân sự là gì?

Phần mềm nhân sự là một công cụ được sử dụng để tự động hóa quy trình nhân sự của công ty. Các ứng dụng phần mềm này tin học hóa và tích hợp một số quy trình nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, trả lương, quản lý phúc lợi, đánh giá hiệu suất và phân tích.

Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu 3 thành phần chính: Phần mềm nhân sự cốt lõi, quản lý lực lượng lao động và chiến lược phát triển nhân sự.

– Phần mềm nhân sự chính với 3 chức năng chính đó là quản lý thông tin nhân sự; Quản lý phúc lợi và tiền lương của nhân viên. Nếu doanh nghiệp nhỏ thì chưa cần đến phần mềm nhân sự, nhưng khi công ty phát triển mạnh về nhân sự, quy mô công ty mở rộng thì việc doanh nghiệp sử dụng phần mềm nhân sự là rất cần thiết. công cụ mạnh mẽ này. Vì lúc này sẽ rất khó quản lý nhân sự bằng excel.

– Quản lý lực lượng lao động sẽ là cách doanh nghiệp tổ chức và giám sát hiệu quả làm việc của nhân viên. Công việc này sẽ rất phù hợp với những doanh nghiệp áp dụng hình thức làm việc theo ca cho nhân viên, bao gồm các chức năng như chấm công, theo dõi giờ làm, giám sát việc tuân thủ luật lao động.

– Chiến lược phát triển nguồn nhân lực sẽ giúp công ty phát triển thông qua việc thu hút và phát triển nhân tài cũng như tổ chức. Đây là loại phần mềm nhân sự giúp doanh nghiệp quản lý quy trình quản lý nhân sự, giúp doanh nghiệp đảm bảo đơn vị mình đang sử dụng nhân viên hiệu quả, đảm bảo sự thăng tiến và phát triển của nhân viên, phát triển kỹ năng, từ đó nâng cao tỷ lệ giữ chân nhân viên và mức độ hài lòng.

Tham Khảo Thêm:  Kiên trì là gì? Biểu hiện, ý nghĩa, lợi ích của lòng kiên trì

fan-mem-nhan-su-1

Phần mềm nhân sự có vai trò rất quan trọng trong công tác quản lý nhân sự

2. Lợi ích của phần mềm nhân sự trong doanh nghiệp

Phần mềm nhân sự trong doanh nghiệp có nhiều lợi ích thiết thực. Đặc biệt:

Nâng cao hiệu quả quản trị nguồn nhân lực

Phần mềm nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp lưu trữ toàn bộ dữ liệu của nhân viên từ thông tin cá nhân, quá trình công tác, trình độ chuyên môn đến quy trình khen thưởng, kỷ luật… Ngoài ra, sử dụng phần mềm còn giúp nhà quản lý theo dõi sát sao thời gian làm việc của nhân viên, từ đó đúng giờ hơn. chấm công và tính lương chính xác.

Ngoài ra, trong quá trình tuyển dụng, phần mềm nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp quản lý các khâu từ lập kế hoạch, đăng tin, tiếp nhận hồ sơ ứng viên cho đến kết thúc phỏng vấn, thi tuyển.

Đây là phần mềm cực kỳ hiệu quả trong việc hỗ trợ quản lý, sàng lọc và đánh giá ứng viên hiệu quả. Qua đây, bộ phận nhân sự cũng dễ dàng theo dõi và lên kế hoạch đào tạo nhân viên nhằm nâng cao chất lượng nhân viên trong toàn doanh nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về quản lý nguồn nhân lực, thu hút và tuyển dụng nhân tài cũng như xây dựng quy trình đào tạo hiệu quả nhất với khóa học này. Lời khuyên cho việc quản lý nguồn nhân lực.

Tự động hóa công việc tính lương và bảo hiểm

Phần mềm nhân sự cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tính lương theo nhu cầu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm này để tính lương thưởng, tính thuế thu nhập cá nhân một cách nhanh chóng, chính xác; Quản lý chiết khấu bảo hiểm…

Nhờ đó, công tác quản lý tính lương của doanh nghiệp sẽ được thực hiện nhanh chóng, hạn chế tối đa sai sót cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Thông qua phần mềm, người quản lý cũng có thể theo dõi tiền lương của toàn bộ nhân viên, từ đó nắm được chi phí nhân công để có những điều chỉnh phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp những thói quen của người thành công

Mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm nhân sự không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự, tính lương hiệu quả mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí nhân sự. Ngoài ra, khi doanh nghiệp quản lý nhân sự bằng phần mềm sẽ góp phần nâng cao niềm tin của nhân viên và doanh nghiệp sẽ được xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm quản lý nhân sự được sử dụng nhiều nhất

1. Cây tre

BambooHR là dịch vụ phần mềm nhân sự (HR) trực tuyến dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp một hệ thống duy nhất để hợp nhất tất cả dữ liệu liên quan đến nhân viên và nguồn nhân lực, nhằm quản lý nhiều hoạt động nhân sự khác nhau.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-Bamboohr.jpg

BambooHR được sử dụng để xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung về dữ liệu nhân viên. Nó có thể được truy cập bởi bất kỳ ai trong công ty với các quyền truy cập mà họ xác định. Nơi mỗi hồ sơ có thể lưu trữ thông tin cá nhân và ảnh, cũng như chi tiết về lợi ích, tiền lương, nghỉ phép, tài liệu và đào tạo. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm các trường tùy chỉnh để ghi lại thông tin quan trọng duy nhất cho công ty của họ.

2. Phần mềm Cake HR

CakeHR là một giải pháp nhân sự hoàn chỉnh giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự. CakeHR xử lý các yêu cầu và phê duyệt kỹ thuật số, sau đó theo dõi chúng trong lịch và báo cáo được chia sẻ.

fan-mem-quan-ly-nhan-su-Bánh-Hr

Cake HR cập nhật thông tin của mọi người bằng cách sử dụng lịch chung của công ty. Nhiều người dùng có thể sử dụng cùng một dữ liệu lịch từ bất kỳ thiết bị nào để lên lịch họp nhóm, quản lý dự án và lên lịch tài nguyên. Ứng dụng lý tưởng cho các văn phòng dựa vào lịch dùng chung. Mỗi nhân viên có thể đăng nhập vào tài khoản của họ để xem thời gian nghỉ còn lại, yêu cầu thời gian nghỉ, xem ai đang đi vắng và truy cập nhanh thông tin quan trọng của công ty.

3. Phần mềm nhân sự iTrent

Phần mềm quản lý nhân sự iTrent HR cung cấp các phân hệ quản lý nhân sự end-to-end. Nó cung cấp khả năng tự động hóa khi cần thiết và cho phép các nhóm nhân sự hợp lý hóa các quy trình và hoạt động nhân sự. Phần mềm nhân sự iTrent mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

Tham Khảo Thêm:  Kỹ năng lắng nghe là gì? Tầm quan trọng của kỹ năng lắng nghe

– Giảm thiểu chi phí và giảm bớt gánh nặng hành chính của bộ phận Nhân sự với sự tương ứng tự động cho các nhiệm vụ khác nhau.

– Tự động hóa nhiều quy trình thủ công truyền thống như: báo vắng, xin nghỉ phép hay quản lý khiếu nại kỷ luật.

– Giảm nhân sự không cần thiết cho việc thực hiện các công việc liên quan đến chứng từ và lưu trữ thông tin.

– iTrent HR cung cấp cái nhìn toàn diện về cơ cấu nhân sự từ phức tạp đến đơn giản Mô hình HRBP của bất kỳ tổ chức nào.

4. Phần mềm Loutus Pro

Phần mềm Lotus Pro có nhiều tính năng quản lý nhân sự, tiền lương, tiền công và đào tạo, thống kê KPIs và áp dụng mô hình BSC vào quản lý nhân sự, giúp doanh nghiệp nắm bắt nhanh tình hình thay đổi.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-Lotus-Pro

Phần mềm Lotus Pro được nhiều người đánh giá cao về tính năng cũng như dễ sử dụng, dễ thao tác và quản lý dữ liệu.

5. Quản lý nhân sự trực tuyến nhanh chóng

Đây là phần mềm hỗ trợ nhiều chức năng như: quản lý thông tin nhân viên, chấm công, tính lương, khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

Công cụ quản lý trực quan, hệ thống báo cáo đa năng dễ dàng đánh giá nhân viên, đào tạo và quản lý nhân viên một cách tổng thể. Từ đó, doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá kỹ năng và năng lực của nhân viên một cách đầy đủ và khách quan nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phần mềm nhân sự mà Chaolong TV chia sẻ đến bạn. Chúng tôi hi vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu phần mềm nhân sự là gì, lợi ích của nó đối với doanh nghiệp. Bạn đọc quan tâm mời tham khảo Lực lượng bán hàng từ chúng tôi.

Nhãn:
Quản trị nhân sựCảm ơn bạn đã đọc bài viết Phần mềm nhân sự là gì? Các phần mềm nhân sự phổ biến hiện nay . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy