Overqualified là gì? Cơ hội hay rủi ro đối với ứng viên

Trong quá trình phỏng vấn, bên cạnh những ứng viên đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, cũng có những ứng viên có kỹ năng và trình độ vượt quá yêu cầu cho vị trí hiện tại mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Sự “tràn cầu” này khiến các nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong việc tuyển người. Thuật ngữ công nghiệp gọi nó là quá đủ tiêu chuẩn. Vì thế Điều gì là quá đủ tiêu chuẩn?, Chaolong TV Mời bạn đọc tìm hiểu nội dung qua bài viết dưới đây.

Ứng cử viên là gì?

Ứng viên là khái niệm phổ biến khi tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, công ty. Mỗi ứng viên đều trải qua các yêu cầu kỹ năng khác nhau. Có như vậy mới đánh giá được năng lực, trình độ, sự linh hoạt của từng người. Đồng thời, giúp người sử dụng lao động nắm bắt và tìm được nguồn nhân lực phù hợp với vị trí việc làm đã đề cập trong định nghĩa về lực lượng lao động tìm việc trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Mỗi thế hệ ứng viên sẽ có những kinh nghiệm và yêu cầu khác nhau. Đánh giá mong muốn kinh nghiệm của ứng viên là sự linh hoạt và chủ động mà nhà tuyển dụng nên thực hiện.

Điều gì là quá đủ tiêu chuẩn?

Khi bạn tham gia vào một quá trình tuyển dụng, bạn có bao giờ nghĩ rằng mình đã không vượt qua nó? phỏng vấn mặc dù kiến ​​thức và kỹ năng được thể hiện rất tốt trong quá trình tuyển dụng. Có thể là bạn đang rơi vào tình trạng thừa năng lực.

Hiểu một cách đơn giản nhất, overqualified có nghĩa là bạn thừa năng lực so với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nếu kinh nghiệm của bạn nhiều hơn những gì được yêu cầu, nó thường trở thành một vấn đề khi yêu cầu tiền lương của bạn cao hơn ngân sách của bạn. Không phải là bạn sẽ được trả lương cao trong vai trò hiện tại, mà là bạn sẽ được trả nhiều hơn cho mức độ trách nhiệm trong công việc mới của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách ứng xử thông minh trong công việc, cuộc sống bạn nên biết

Overqualified-la-gi.jpg

Điều gì là quá đủ tiêu chuẩn?

Tại sao overqualification bị từ chối trong tuyển dụng?

Thấu hiểu thế nào là vượt yêu cầu, Chaolong TV mời bạn đọc tìm hiểu lý do tại sao những ứng viên luôn vượt yêu cầu của nhà tuyển dụng lại dễ dàng bị từ chối trong quá trình phỏng vấn.

Nhà tuyển dụng cho rằng bạn sẽ không thể gắn bó lâu dài với công ty

Nếu bạn đủ tiêu chuẩn cho vị trí hiện tại, nhà tuyển dụng có thể hỏi liệu bạn có chỉ quan tâm đến việc làm cho một vị trí ngắn hạn hay không. Họ có thể nghĩ rằng ứng dụng của bạn chỉ là một bước đệm để có một công việc hoặc vị trí tốt hơn. Xét cho cùng, bằng cấp của bạn có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội có được công việc tốt hơn những gì bạn hiện có.

Nhà tuyển dụng lo lắng về việc đáp ứng mong đợi về mức lương của bạn

Bạn càng có trình độ, thu nhập tiềm năng của bạn càng lớn. Nhà tuyển dụng biết điều này và luôn quan tâm đến việc có thể đáp ứng được kỳ vọng. Đối với những người tìm việc đủ tiêu chuẩn, đây có thể là một vấn đề.

người sử dụng lao động (Nhà tuyển dụng) Khách hàng tiềm năng này có thể đơn giản cho rằng kỳ vọng về mức lương của bạn cao hơn mức họ có thể cung cấp và bạn không muốn bị cắt giảm lương. Thật không may, họ thường không cho bạn biết về những lo lắng đó và có thể đơn giản là từ chối bạn dựa trên những giả định của họ.

Overqualified-la-gi.jpg

Đánh giá cao bản thân Đó là cơ hội hay thách thức cho ứng viên?

Nhà tuyển dụng thường lo lắng những người có tiêu chuẩn vượt quá yêu cầu sẽ không làm một số công việc trong thời gian dài.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn những biểu hiện của stress cực nguy hiểm cần lưu ý 

Cũng có thể là nhân sự tin rằng bạn sẽ không sẵn sàng làm bất cứ điều gì công ty cần. Điều này xảy ra với một số người có trình độ cao vì họ thường cảm thấy rằng thời gian của họ được dành tốt nhất cho những nhiệm vụ quan trọng nhất. Thay vì tận dụng các cơ hội, các công ty đôi khi sẽ từ chối những người tìm việc đủ tiêu chuẩn.

Bạn có thể không phù hợp với thành viên nhóm

Nhiều người quản lý tuyển dụng cũng lo lắng rằng những người đủ tiêu chuẩn có thể gặp khó khăn khi làm việc với các đồng nghiệp của họ. Ví dụ: nếu bạn là người duy nhất trong nhóm có bằng tiến sĩ. Mặc dù công việc chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học, nhưng các nhà quản lý tuyển dụng có thể quan tâm đến cách thức hoạt động của toàn bộ nhóm.

Nhà tuyển dụng lo lắng về việc bạn bị quản lý trẻ giám sát

Những người tìm việc thực sự vượt trội có xu hướng lớn tuổi hơn một chút và có nhiều kinh nghiệm hơn. Khi các nhà lãnh đạo và quản lý trẻ hơn, họ thường suy nghĩ kỹ trước khi thuê những người lao động lớn tuổi hơn. Nhiều nhà lãnh đạo mới thường cố gắng quản lý những người có kinh nghiệm hơn và nghĩ rằng sẽ khó có được thứ họ cần từ những thành viên đó.

Overqualified-la-gi(1).jpg

Quá trình độ đôi khi là một trở ngại trong quá trình tuyển dụng

Bạn thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn

Ngay cả khi các kỹ năng và trình độ của bạn thể hiện trong CV của bạn vượt quá yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn vẫn có thể bị từ chối trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Người tìm việc, mặc dù có kỹ năng và trình độ tốt, đôi khi có thể bị coi là kiêu ngạo và quá tự tin. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy không hài lòng với những gì mình đã thể hiện trong quá trình phỏng vấn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách thiết lập mục tiêu hiệu quả nhất

Tại sao ứng viên chấp nhận công việc mà họ được đánh giá quá cao?

ly-do-ung-vien-nhan-cong-viec-vượt chuẩn

Đâu là lý do khiến ứng viên chấp nhận công việc vì anh ta quá năng lực?

– Điều đầu tiên có thể nói là họ tự tin rằng mình sẽ thăng tiến, họ đồng ý làm việc từ xuất phát điểm thấp để vươn lên vị trí cao hơn.

– Họ cần thu nhập, họ cần một mức lương cao để đáp ứng mong muốn về mức lương của họ

– Tôi quá lười tìm việc, nhận một vị trí rồi nhảy việc khác

– Bạn đang muốn tìm hiểu và phát triển một ngành mới?

– Họ hiếu thắng và muốn là người chiến thắng trong đợt tuyển dụng này.

Như vậy, qua bài viết trên, Chaolong TV quen với bạn Điều gì là quá đủ tiêu chuẩn?. Không thể phủ nhận rằng, trong công việc, việc bạn luôn đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn nhận được mức lương tốt hơn. Nhưng phải làm sao để có thể thể hiện tốt nhất bản thân mình trước mắt nhà tuyển dụng mà không bị đánh giá là quá tự tin.

Có thể nói, kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc. Một người có kỹ năng mềm tốt thường sẽ gặt hái được nhiều thành công và tự tin hơn. Để làm được điều này, bạn phải thường xuyên học hỏi kiến ​​thức thực tế hoặc tham gia quá trình thay đổi chính nó ở các trung tâm hay học trên mạng.

Nhãn:
tuyển dụng nhân viênCảm ơn bạn đã đọc bài viết Overqualified là gì? Cơ hội hay rủi ro đối với ứng viên . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy