Nguyên tắc 6 hũ tài chính

Gặp sự cố khi kiểm tra thông tin chi tiết của bạn? lương thấp phải làm sao?? Bạn chưa tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Điều này sẽ rất tệ nếu bạn để tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài. hiểu rằng UNICA thắp sáng cho bạn Nguyên tắc 6 chiếc lọ tài chính giúp bạn kiểm soát chi tiêu, hãy theo dõi!

Tại sao phải quản lý tài chính cá nhân?

– Quản lý tài chính cá nhân là quản lý và kiểm soát các khoản chi tiêu sao cho phù hợp với nhu cầu hiện tại, không phung phí các khoản chi tiêu. Cách quản lý chi tiêu tài chính cá nhân nó sẽ giúp kiểm soát và đảm bảo rằng tương lai tài chính không phụ thuộc vào những người xung quanh.

quan-ly-tai-chinh.png

Tại sao phải quản lý tài chính cá nhân?

– Chẳng hạn, bạn muốn có một cuộc sống sung túc không cần lo lắng về tài chính? Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại, số tiền bạn kiếm được ít hơn số tiền bạn tiêu thì thử hỏi đến bao giờ bạn mới có một cuộc sống tạm gọi là “sung túc”. Vì vậy, để đạt được mục tiêu “mua hàng không cần nhìn giá”, bạn phải biết cách quản lý tài chính cá nhân.

– Đã chứng minh được người thu nhập 5 triệu/tháng vẫn giàu và người thu nhập 10 triệu/tháng vẫn phải vay? Tại sao một số người ngày càng giàu hơn và ngày càng nghèo hơn? Bởi vì, người giàu biết cách quản lý tài chính cá nhân, biết cách kiếm tiền, còn người nghèo chỉ biết tiêu xài, ỷ lại mà không biết tính toán chi tiêu sao cho hợp lý.

– Và cách quản lý tài chính cá nhân, nếu bạn kiểm soát tài chính tốt và lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng, cụ thể, bạn sẽ không bao giờ “mắc kẹt” giữa chừng vì vấn đề tài chính. Đây là lý do tại sao quản lý tài chính cá nhân – làm chủ túi tiền của bạn là vô cùng quan trọng làm sao để tiết kiệm tiền hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Đột phá tư duy với bí quyết sử dụng cân bằng 2 bán cầu não

Cách quản lý tài chính theo nguyên tắc 6 chiếc lọ tài chính

nguyen-tac-6-chiec-lo

Nguyên tắc 6 chiếc lọ tài chính

1. TÀI KHOẢN CẦN 55% – NEC

– Mỗi hũ sẽ đóng một vai trò khác nhau trong việc chi tiêu của bạn. Nếu biết áp dụng nguyên tắc 6 chiếc lọ trong quản lý tài chính cá nhân, bạn sẽ làm chủ được dữ liệu của mình.

– Quản lý tài chính cá nhân với 6 hũ với hũ đầu tiên bạn cần chi tiêu.

– Hũ đầu tiên dành cho nhu cầu và chi tiêu trước mắt của bạn. Nó sẽ lấy khoản đóng góp hàng tháng lớn nhất từ ​​tiền lương của bạn. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng như vậy là quá nhiều đối với một lọ, nhưng tốt nhất bạn nên đảm bảo trang trải mọi chi phí sinh hoạt của mình. Tiền từ tài khoản này sẽ giúp bạn quản lý tiền thuê nhà hoặc thanh toán thế chấp, tiện ích, hóa đơn, phương tiện đi lại, thực phẩm, quần áo, thuế và thanh toán nợ.

– Về cơ bản, cái lọ này là để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả mọi thứ bạn cần để sống qua ngày.

Quan-ly-tai-chinh-voi-6-chiec-lo-2

Dành 55% lương để sử dụng cho những mục đích cần thiết

Lưu ý: Nếu quỹ NEC của bạn hiện chiếm trên 80% thu nhập của bạn, bạn cần tăng thu nhập hoặc cắt giảm chi phí để đạt được tự do tài chính.

2. TÀI KHOẢN TỰ DO TÀI CHÍNH 10% – FFA

Chiếc lọ này nhằm giúp bạn tiết kiệm và đạt được sự độc lập về tài chính trong tương lai. Các quỹ này nên được phân bổ cho các khoản đầu tư, tạo ra dòng thu nhập thụ động và lập kế hoạch nghỉ hưu. Hãy nghĩ đến cổ phiếu, quỹ tương hỗ, bất động sản và các khoản đầu tư dài hạn khác. Khi bạn gửi tiền vào tài khoản này, bạn sẽ không bao giờ tiêu nó. Bạn có thể quyết định chuyển số tiền thắng cược của mình sang các lọ khác, nhưng bạn không bao giờ được tiêu tiền gốc của mình.

3. TÀI KHOẢN CHƠI 10%

Mặc dù tiết kiệm và đạt được sự an toàn về tài chính là rất quan trọng, nhưng bạn không thể quên vui chơi. Quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ, bạn nên dành 10% số tiền kiếm được để giải trí. Để thực sự đạt được tự do tài chính, tâm hồn bạn cũng phải hạnh phúc. Đó là lý do tại sao bạn dành một khoản ngân sách hạn chế để chơi cùng. Bạn nên sử dụng chiếc lọ này cho những thứ mang lại niềm vui cho bạn.

Tham Khảo Thêm:  10 lợi ích khi tạo danh sách việc cần làm hàng ngày

Không có giới hạn về cách bạn chi tiêu số tiền này. Hãy chiêu đãi bản thân một bữa ăn thịnh soạn, giải trí, mua sắm, nghỉ ngơi cuối tuần hoặc bất cứ điều gì trái tim bạn mong muốn. Nếu bạn và vợ / chồng của bạn đang sử dụng Hệ thống 6 Hũ, hãy giữ các tài khoản trò chơi riêng biệt. Bằng cách này, mỗi người có thể sử dụng tài khoản trò chơi của mình theo cách họ muốn mà không cảm thấy tội lỗi.

4. TIẾT KIỆM DÀI HẠN CHO TÀI KHOẢN CHI TIÊU 10% – LTS

tiet-kiem-dai-han

Tiết kiệm dài hạn

Bình này là để tiết kiệm tiền mua hàng lớn hơn. Mặc dù tương tự như trò chơi đánh bài của bạn, nhưng số tiền này nên được sử dụng cho những thứ đắt tiền hơn. Điều này có thể bao gồm một chiếc ô tô mới, kỳ nghỉ, nâng cấp thiết bị điện tử hoặc bất kỳ chi phí xa xỉ nào khác. Hãy nhớ rằng những khoản này thường mất nhiều thời gian hơn để tiết kiệm, nhưng các khoản đóng góp nhỏ hàng tháng có thể tăng lên rất nhanh.

Ngoài ra, bạn có thể coi chiếc lọ này là quỹ phòng ngày mưa của mình. Nếu bạn gặp bất kỳ khoản chi phí bất ngờ hoặc trường hợp khẩn cấp nào, 6 chiếc hũ tài chính cá nhân này sẽ bảo vệ các tài khoản khác của bạn không bị cạn kiệt. Vì số tiền này dùng để chi tiêu nên bạn sẽ không gặp vấn đề về tài chính nếu cần chi tiêu.

>> Xem thêm: Chỉ cho bạn cách tạo thói quen tốt trong thời gian ngắn nhất

Quan-ly-tai-chinh-voi-6-chiec-lo-3

Trích 10% lương gửi tiết kiệm dài hạn

5. TÀI KHOẢN GIÁO DỤC 10% – EDU

Trong 6 hũ quản lý tài chính cá nhân, đây là hũ thứ 5, giúp bạn nâng cao trình độ học vấn và phát triển bản thân. Hơn nữa, bạn có thể xem số tiền này như một khoản đầu tư vào bản thân. Số tiền bạn bỏ ra để cải thiện bản thân không bao giờ là lãng phí. Không còn nghi ngờ gì nữa, kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn là tài sản quý giá nhất của bạn.

Những người thành công nhất không ngừng nâng cao kỹ năng của họ và tiếp thu những kỹ năng mới. Nếu bạn là sinh viên, không nên sử dụng tài khoản này để thanh toán học phí vì đây là khoản chi cần thiết. Tuy nhiên, giáo dục không kết thúc với tốt nghiệp. Bạn có thể sử dụng chiếc lọ này để thanh toán cho các khóa học chuyên môn, hội thảo, sách hoặc các ứng dụng học tập khác. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để hạn chế chi tiêu của bạn vào những thứ có giá trị giáo dục.

Tham Khảo Thêm:  Cách viết báo cáo thử việc hiệu quả nhất mà bạn nên biết

6. CHO TÀI KHOẢN 5% – TẶNG

Hũ cuối cùng nên được dùng để làm từ thiện. Khi bạn đạt được sự độc lập về tài chính, bạn có trách nhiệm giúp đỡ những người khác trên hành trình của họ. Bạn có thể sử dụng số tiền này để làm điều gì đó tốt đẹp trên thế giới. Trên đây là quản lý tài chính cá nhân theo 6 chiếc lọ.

Lưu ý khi áp dụng nguyên tắc 6 hũ Tài chính

luu-y-khi-thuc-hien-nguyen-tac-6-hu

Lưu ý khi áp dụng 6 nguyên tắc quản lý tài chính

– Vấn đề bỏ tiền vào các lọ này nên được thực hiện hàng ngày. Nếu bạn làm việc hàng ngày, nhưng số tiền chỉ tăng lên vào cuối tháng, bạn chỉ đang làm việc vì tiền lương. Bạn chủ động tìm thêm thu nhập bằng cách làm thêm các công việc khác để tăng thêm số tiền mỗi tháng

– Quỹ phúc lợi CHƠI phải được sử dụng liên tục, phải sử dụng hết vào cuối mỗi tháng. Nếu dư dả tiền bạc thì nên cân bằng lại cuộc sống bằng cách nghĩ đến việc chăm sóc bản thân, nếu thiếu thì nên tập trung vào việc kiếm tiền.

– Quỹ tự do tài chính FFA, bạn không bao giờ được tiêu tiền vào quỹ này, hãy kiểm tiền trong 6 hũ, chỉ dùng để đầu tư tạo thu nhập thụ động.

Cuộc họp

Chúng tôi cũng đã tìm ra cho độc giả cách chi tiêu Quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc lọ một cách thông minh. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích với nhiều người. Ngoài ra, trong Chaolong TV Nó cũng mang đến cho độc giả những khóa học được nhiều người quan tâm như quá trình thay đổi chính nógiảng viên sẽ giới thiệu cho bạn những kiến ​​thức mới có thể áp dụng ngay vào công việc và học tập của bạn.

Nhãn:
Quản lý tài chính tài chính cá nhânCảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên tắc 6 hũ tài chính . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy