Mách bạn những cách tạo ra kỷ luật bản thân khi làm việc

Có mục tiêu nào bạn muốn đạt được nhưng dường như không thể? Có thể bạn biết chính xác những gì bạn cần làm, nhưng bạn không thể làm điều đó? Có thể bạn cảm thấy thất vọng vì sự thiếu kỷ luật của bản thân đang ảnh hưởng đến sự tự tin, công việc và sức khỏe của bạn. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu Cách tạo kỷ luật tự giác Hiệu quả hơn.

Kỷ luật bản thân là gì?

– Nếu có tính tự giác sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Bạn đầy tham vọng và sẵn sàng đưa cuộc sống của mình lên một tầm cao mới, nhưng bạn chỉ cần kỷ luật bản thân hơn một chút.

– Làm thế nào để kỷ luật bản thân? Kỷ luật tự giác được định nghĩa là: “Khả năng kiểm soát bản thân và khiến bản thân làm việc chăm chỉ hoặc cư xử theo một cách cụ thể mà không cần bất kỳ ai khác bảo bạn phải làm gì.”

– Đó là về sự tự kiểm soát, tự điều chỉnh, ý chí, quyết tâm, quyết tâm và động lực. Đó là cách bạn buộc mình phải làm những gì cần làm để tiến lên phía trước và trở nên xuất sắc trong cuộc sống.

this-plays-ban-than-1.jpg

Kỷ luật bản thân là gì?

“Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tích.” – Jim Rohn

Các chuyên gia thể hình, huấn luyện viên thành công, bác sĩ và chuyên gia phát triển cá nhân đều nhấn mạnh tầm quan trọng của kỷ luật tự giác. Đó là một yếu tố quan trọng nếu bạn muốn giảm cân, ăn uống tốt hơn, tập thể dục nhiều hơn, chi tiêu ít hơn, làm việc hiệu quả hơn, ít trì hoãn hơn, được thăng chức, năng động hơn, quản lý cảm xúc tốt hơn hoặc cải thiện các mối quan hệ.

Lợi ích của việc xây dựng kỷ luật tự giác

loi-ich-cua-ky-luat-ban-than

Lợi ích của việc xây dựng kỷ luật tự giác

Cụ thể, kỷ luật tự giác có thể mang lại một số lợi ích, bao gồm:

– Giảm lo lắng: Khi bạn kiểm soát được hành động và công việc của mình, bạn sẽ cảm thấy bớt bế tắc hơn và sự lo lắng trong công việc sẽ giảm đi.

Tham Khảo Thêm:  5 Vấn đề thường gặp với giao tiếp trong doanh nghiệp

– Tăng khả năng đáp ứng các mục tiêu dài hạn: Sống kỷ luật cũng có nghĩa là giảm bớt những thứ gây xao nhãng xung quanh bạn, giúp bạn dễ dàng tập trung hơn và đạt được kết quả tốt.

– Cảm thấy hạnh phúc hơn: Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi cảm thấy mình có những tiến bộ trên con đường đạt được mục tiêu của mình. Kỷ luật tự giác là một yếu tố quan trọng trong việc này.

– Bạn trở nên đàn hồi hơn: Khi ý thức, kiên trì Nếu lớn lên, bạn sẽ xây dựng cho mình một hình ảnh kỷ luật tự giác, nhờ đó khả năng chống lại những cám dỗ xung quanh cũng tăng lên. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi phải thích nghi và làm việc trong các tình huống khác nhau.

Cách tạo kỷ luật tự giác

Dưới đây là các chiến lược để xây dựng và duy trì kỷ luật tự giác:

1. Động lực

Tao-dong-luc

động lực

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng khi bạn hào hứng với điều gì đó, hoặc có một mục tiêu quan trọng, hấp dẫn mà bạn đang hướng tới để đạt được, thì bạn không cần đến kỷ luật không? Câu trả lời là không. Bạn cần một động lực để phát triển, nó thắp lên ngọn lửa và bạn có nhiều khả năng thành công hơn. Động lực cũng rất quan trọng để bạn có thể theo đuổi mục tiêu công việc của mình một cách chính xác và thành công.

2. Loại bỏ cám dỗ

tốt-bo-cam-do

Loại bỏ cám dỗ

Nghiên cứu đã chứng minh rằng môi trường của chúng ta ảnh hưởng đến sự lựa chọn của chúng ta.

Một nghiên cứu cho thấy:

“Những phụ nữ để nước ngọt trên quầy nặng hơn 24 đến 26 pound so với những người không để, và những người để một hộp ngũ cốc trên quầy nặng hơn trung bình 20 pound so với những người không để.”

Và những người để trái cây trên quầy của họ nặng hơn trung bình 13 pound!

Nếu bạn muốn ăn ngon hơn, hãy cất đồ ăn vặt ra khỏi tầm mắt. Tốt hơn hết, đừng mang chúng vào nhà, văn phòng, xe hơi hoặc vòng đeo tay của bạn ngay từ đầu.

Nếu bạn làm việc ở nhà và dễ bị phân tâm, hãy đi đâu đó để tập trung. Bởi vì môi trường của bạn có thể mạnh hơn ý chí của bạn. Đảm bảo rằng nó mang lại lợi ích cho các mục tiêu mà bạn đang cố gắng đạt được; Đừng đặt mình vào những tình huống hấp dẫn hoặc làm mất tập trung.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm MC dẫn chương trình đám cưới chuyên nghiệp

3. Tạo mục tiêu, thách thức và thời hạn

Để đạt được kỷ luật tự giác, bạn cần tạo mục tiêu cũng như kỷ luật bản thân.

Ví dụ: mục tiêu cụ thể của bạn là hoàn thành kịch bản vào cuối tháng. Đây là một thử thách lớn vì anh ấy phải làm rất nhiều việc trong một thời gian ngắn.

this-plays-ban-than-2.jpg

Biểu tượng kỷ luật

– Nhưng để động viên, hãy thông báo cho bạn bè để liên hoan vào cuối tháng đánh dấu sự thành công của dự án. Đây là một thách thức lớn. Xác định mục tiêu hoặc tầm nhìn cụ thể của bạn, biến nó thành thử thách, đưa ra thời hạn cho bản thân và tiến về phía trước.

4. Làm việc có kế hoạch

Xây dựng thói quen làm việc có kế hoạch giúp bạn xác định rõ mục tiêu muốn đạt được và luôn có phương án dự phòng cho những vấn đề phát sinh. Mọi thứ như học tập, công việc, sức khỏe bản thân bạn đều phải có kế hoạch rõ ràng.

5. Luôn bám sát kế hoạch đã đề ra

tuan-thu-theo-ke-hoach

Giữ đúng kế hoạch

– Nhiều trường hợp đã lên kế hoạch, lịch trình cụ thể cho từng ngày nhưng khi thực hiện lại không thực hiện đúng. Làm việc theo kế hoạch thể hiện sự tự tin cũng như lòng tự trọng.

– Bạn phải tin tưởng vào kế hoạch mình đã vạch ra và quyết tâm thực hiện đến cùng để tiết kiệm thời gian đáng kể cho chúng tôi. Nếu không có kế hoạch rõ ràng, bạn rất dễ bị nhầm lẫn hoặc đánh mất công việc cần làm.

6. Đúng giờ hoặc sớm hơn

biểu tượng chơi này

Biểu tượng kỷ luật

– Kỷ luật trong công việc là luôn chủ động trong mọi việc, ví dụ muốn đi làm đúng giờ thì phải chủ động đi sớm để tránh tắc đường.

– Đúng giờ thể hiện bạn là người chuyên nghiệp, tôn trọng đồng nghiệp và tạo uy tín trong mắt đồng nghiệp và đối tác. Nguyên tắc làm việc đúng giờ là rất quan trọng mà mọi người nên tuân theo.

7. Lập danh sách ưu tiên

danh-sách-uu-tien

Lập danh sách ưu tiên

Quyết định nhiệm vụ nào đáng nỗ lực nhất và sau đó tiến hành sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng. Ngoài ra, đối với những công việc “lặt vặt” có thể giải quyết nhanh chóng trong vài phút, bạn nên sắp xếp chúng xen kẽ trong danh sách việc cần làm của mình. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn khi tự rèn luyện tính kỷ luật tại nhà, thay vì “để mai tính”.

8. Nghỉ ngơi

Tất nhiên, kỷ luật không có nghĩa là ngồi trong phòng và nhìn chằm chằm vào máy tính cả ngày. Cơ thể chúng ta cần nạp năng lượng và nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần làm việc tốt hơn. Kỷ luật tự giác này cũng sẽ phù hợp với bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách luyện giọng nói khỏe tại nhà dành cho bạn

Nghỉ ngơi cũng là một phần của kỷ luật. Tạo thói quen rời khỏi màn hình máy tính sau mỗi 1 giờ. thói quen lối sống lành mạnh Nó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về thể chất và tinh thần. Bạn có thể đi rót nước, thư giãn cơ bắp hoặc chỉ cần nhìn chằm chằm vào khoảng không để cho mắt được nghỉ ngơi.

Nguyên tắc tạo kỷ luật tự giác

Luôn làm việc có kế hoạch

luôn luôn di chuyển

Luôn làm việc có kế hoạch

Nguyên tắc tự giác đầu tiên là dù làm gì cũng phải có kế hoạch cụ thể. Xây dựng thói quen lập kế hoạch sẽ giúp bạn luôn cập nhật những gì bạn muốn đạt được trong mọi việc bạn làm. Và có những phương án dự phòng cho những vấn đề phát sinh. Khi bạn có một kế hoạch, bạn sẽ tổ chức và đưa ra định hướng để thực hiện mọi thứ một cách đơn giản và nhanh nhất.

Giữ đúng kế hoạch

Tin tưởng vào những gì mình đã hoạch định, xây dựng và luôn quyết tâm thực hiện nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nghĩa là khi đã xác định hành động thì phải quyết tâm thực hiện đến cùng, không cho phép mình có bất kỳ ngoại lệ nào cho đến khi thói quen hành động được hình thành lâu dài.

Vì vậy, chúng tôi đã tiết lộ cho độc giả của chúng tôi Cách tạo kỷ luật tự giác giúp công việc của bạn phát triển thuận lợi hơn và giúp bạn có những bước tiến mới trong công việc và cuộc sống. Sẽ có nhiều bạn không biết rằng để tạo tính kỷ luật cho bản thân, bạn cần phải biết sắp xếp thời gian, từ bỏ những thói quen xấu, vượt qua mọi cám dỗ,… tất cả những điều đó đều là những kỹ năng mềm mà chúng ta có được. tổng hợp trên trang web Chaolong TV Mời độc giả cùng tham khảo quá trình thay đổi chính nó để hiểu rõ.

Chaolong TV gợi ý cho bạn: Khóa học “7 ngày thay đổi bản thân không cần quyết tâm”

đây-chơi-ban-than

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhãn:
Kỷ luật Thay đổi chính mìnhCảm ơn bạn đã đọc bài viết Mách bạn những cách tạo ra kỷ luật bản thân khi làm việc . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy