Mách bạn cách quản lý chi tiêu cá nhân tiết kiệm

Chi tiêu cá nhân Đây là bài toán dễ nhưng lại vô cùng khó, bởi nếu không biết phân bổ ngân sách để chi tiêu hợp lý, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng “bội thực”. Đối với những người có lương không đủ sống thì việc chi tiêu sẽ khó khăn Vậy làm thế nào để kiểm soát chi tiêu hiệu quả. Để nó Chaolong TV Tham khảo nội dung cách quản lý chi tiêu cá nhân qua bài viết dưới đây.

Quản lý chi phí là gì?

Chính thức

Quản lý chi tiêu cá nhân là gì?

Bạn có thể hiểu quản lý chi tiêu là biết cách chia tiền thành những khoản hợp lý để sử dụng. Đây cũng là một bước cực kỳ quan trọng hướng tới sự độc lập và tự do tài chính của bạn. Bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực về tiền bạc khi biết cách xoay sở từ sớm. Ngoài ra, khi hiểu được cách quản lý chi tiêu hiệu quả, bạn sẽ dễ dàng đạt được những mục tiêu đã đề ra trong tương lai, thay vì trì trệ hay kìm hãm.

Bí quyết quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả

1. Kiểm soát chi tiêu của bạn

Đầu tiên, để học cách quản lý chi tiêu, cần phân loại các khoản mục riêng biệt. Bạn không thể hiểu được tình hình tài chính của mình nếu không biết bạn đã chi tiêu vào việc gì. Hãy thống kê các khoản chi tiêu mà bạn đã sử dụng trong ngày, tuần, tháng để biết khả năng và mức độ chi tiêu của mình nhằm xây dựng kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả.

Bạn có thể xác định thói quen sử dụng tên của mình thông qua biến động số dư tài khoản ngân hàng hoặc báo cáo tín dụng. Xem lại tài khoản của bạn sẽ giúp bạn xác định nơi bạn đã tiêu tiền của mình mỗi ngày.

chi-tieu-ca-nhan.png

Kiểm soát chi tiêu của bạn

2. Đặt ưu tiên cá nhân và mục tiêu tài chính

Khi bạn đã xác định được tình hình tài chính hiện tại của mình, đây là lúc xác định xem nó có thực sự phù hợp với nhu cầu chi tiêu hiện tại của bạn hay không. Ví dụ: nếu bạn ưu tiên dành thời gian cho gia đình vào cuối tuần, thì việc trả tiền cho dịch vụ dọn phòng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu và là cách sử dụng tiền thông minh. Tuy nhiên, nó có thể không có nhiều ý nghĩa nếu du lịch là ưu tiên lớn hơn.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu không phải ai cũng biết

Timothy McGrath, một nhà lập kế hoạch tài chính và đối tác quản lý tại Riverpoint Wealth Management ở Chicago, cho biết: “Tôi nghĩ tất cả chỉ là có mục đích. Việc xác định những gì bạn muốn đạt được bằng tiền của mình có thể giúp quá trình lập ngân sách khả thi dễ dàng hơn nhiều.”

3. Sử dụng quy tắc chi tiêu cá nhân 50/30/20

Đối với những người mới bắt đầu học cách kiểm soát chi tiêu cá nhân, phương pháp 50/30/20 sẽ cực kỳ hiệu quả. Về cơ bản, nguyên tắc này được áp dụng dựa trên 3 khoản thu nhập với tỷ lệ như sau:

– 50% chi tiêu cá nhân cho nhu cầu thiết yếu: Là các khoản chi như: nhà ở, đi lại, ăn uống, điện nước.

– 30% chi tiêu cho nhu cầu cá nhân như mua sắm, xem phim, giải trí, tham gia câu lạc bộ, gặp gỡ bạn bè.

– 20% số tiền tiết kiệm hoặc trả nợ hàng tháng.

Với phương pháp này, bạn có thể phân phối ngân sách của mình sao cho phù hợp hơn để chi tiêu.

chi-tieu-ca-nhan-2.jpg

Sử dụng quy tắc 50/30/20

4. Cách 6 không thành công

Đây cũng được coi là cách chi tiêu, thu nhập khoa học của mình trong 6 bài viết hiệu quả của T. Harv Eker trong cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú”. Dưới đây là cách chia sẻ 6 lọ cụ thể:

– Chai cần thiết (NEC) 55%: Bao gồm các chi phí cho nhu cầu thiết yếu.

– Chơi chai (PLAY) 10%: Khoản chi này nhằm thỏa mãn thú vui của bạn.

– Hũ giáo dục (EDU) 10%: Chi phí sẽ dành cho việc phát triển tư duy, kiến ​​thức và kỹ năng của bạn.

– Tặng ve chai (GIV) 5%: Số tiền làm từ thiện, giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống.

– Tiết kiệm cho tương lai (LTSS) 10%: Tiết kiệm tiền để đi du lịch, mua nhà, mua xe,…

– Hũ Tự do Tài chính (FFA) 10%: Hũ này dành cho kinh doanh cũng như đầu tư tiền của bạn.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có một khoản để tăng thu nhập mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Phương pháp này cũng rất rõ ràng vì tiền thắng cược của bạn được chia thành 6 lọ riêng biệt.

Khó khăn với phương pháp này là bạn phải theo dõi chặt chẽ xem bạn có đang chi tiêu trong giới hạn của mình hay không. Cũng vì có nhiều lọ nên sẽ hơi lộn xộn.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa của hoa cát tường không phải ai cũng biết

5. Tiết kiệm

gui-tiet-kiem

Tiết kiệm

Bạn đã bao giờ nghe biểu thức chưa? Hãy tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm, đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu. Khi bạn có thêm thu nhập, hãy tính đến việc tiết kiệm hàng tháng. Gửi tiết kiệm trong ngân hàng là một phương pháp thông minh, nhưng bạn nên tránh tiêu tiền ra ngoài để có đủ tiền tiết kiệm khi về già.

Không chỉ vậy, với hình thức gửi tiết kiệm bạn còn có thể nhận được một khoản tiền từ lãi suất ngân hàng. Số tiền tiết kiệm được có thể không nhiều nhưng nếu được tích lũy thường xuyên sẽ có khả năng sinh lãi theo thời gian.

6. Tạo thói quen tiêu tiền mặt

– Tiêu tiền mặt là cách quản lý chi tiêu hàng tháng rất hiệu quả mà nhiều người thường bỏ qua. Tiền mặt khi tiêu bạn sẽ quản lý và siết chặt lại.

– Khi thanh toán bằng tiền mặt, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thói quen chi tiêu của mình và số tiền bạn nên trả cho những thói quen này. Từ đó, bạn sẽ ý thức được việc chi trả cho các nhu cầu chi tiêu của mình. Nếu bạn giữ một số tiền nhất định, bạn sẽ biết cách chi tiêu cẩn thận hơn thay vì để tiền trong thẻ ngân hàng.

7. Hạn chế tiếp xúc với quảng cáo trực tuyến

han-che-tiep-xuc-quang-cao-tren-mang.

Hạn chế tiếp xúc với quảng cáo trực tuyến

Nhiều người nghĩ rằng họ không bị ảnh hưởng bởi quảng cáo trên mạng xã hội, nhưng điều này không đúng. Quảng cáo sẽ biết sở thích, hành động của người dùng, biết bạn đang tìm mua sản phẩm gì, từ đó quảng cáo sẽ tiếp cận bạn và lôi kéo bạn mua sản phẩm đó. Vì vậy, bạn càng thấy ít quảng cáo, bạn sẽ càng ít chi tiêu cho những thứ không cần thiết.

8. Cập nhật chi phí thường xuyên

– Việc ghi chép các khoản chi tiêu này lâu dần sẽ trở thành một thói quen tốt, khi ghi chép bạn sẽ nhận thức được cách chi tiêu của mình, từ đó có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

– Vì vậy, để hoàn thành kế hoạch đã xác định. Bạn nên tạo thói quen thường xuyên cập nhật và ghi lại thu nhập và chi phí của mình. Cách ghi chép chi tiêu cá nhân này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bài viết trên Chaolong TV đã hướng dẫn bạn cách quản lý chi tiêu cá nhân tiết kiệm giúp bạn có cuộc sống tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Sketchnote là gì? Cách học sketchnote hiệu quả ngay tại nhà

9. Đầu tư thông minh để chi tiêu hiệu quả

bạn sẽ áp dụng cách quản lý tài chính cá nhân 6 chiếc lọ sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Ví dụ, nếu bạn giành được 10 xu ngày hôm nay, đừng cất tất cả chúng vào két sắt mà hãy cất chúng đi. Hãy đầu tư ⅓ số tiền đó một cách thông minh và đa dạng để giảm thiểu rủi ro. Bạn có thể đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau để kiếm tiền sinh lời và hỗ trợ chi phí trong thời gian dài. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường và hiệu quả mà nó mang lại.

Đầu tư là một cách có thể coi là mạo hiểm nếu bạn không nghiên cứu trước về lĩnh vực đầu tư cụ thể, nó có thể mang lại cho bạn nhiều nguồn lợi nhuận nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro.

au-tu-thong-minh

Đầu tư thông minh để chi tiêu hiệu quả

10. Sử dụng ứng dụng chi tiêu trên thiết bị di động

– Hiện có nhiều công ty cung cấp cách quản lý chi tiêu hợp lý thông qua các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân và được nhiều người quan tâm, người dùng có thể tải về phiên bản di động để hỗ trợ chi tiêu hợp lý hơn.

– Các công cụ này sẽ giúp bạn ghi lại các khoản chi tiêu cá nhân, phân tích tình hình tài chính, biến động cân đối, thậm chí một số có thể nhắc nhở bạn các khoản chi phí quá hạn. Bằng cách này, nó giúp bạn chi tiêu hợp lý và đạt được các mục tiêu tài chính của mình một cách hiệu quả.

Cuộc họp

Như vậy, chúng tôi vừa thông tin chi tiết đến bạn đọc Cách quản lý chi tiêu cá nhân một cách hợp lý và hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Tôi hy vọng bạn đọc có thể áp dụng những cách mà Chaolong TV đã có hiệu quả trong chi phí riêng của mình.

Ngoài ra quý độc giả quan tâm vui lòng đăng ký sớm để theo dõi những tin tức mới nhất quá trình thay đổi chính nó website của chúng tôi Chaolong TV.vn có kỹ năng mềm tốt nhất để ứng dụng trong công việc và cuộc sống.

Chúc may mắn!

Nhãn:
tài chính cá nhânCảm ơn bạn đã đọc bài viết Mách bạn cách quản lý chi tiêu cá nhân tiết kiệm . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy