INTJ là gì? Những nghề phù hợp với nhóm tính cách INTJ

INTJs là một trong những nhóm tính cách đặc biệt được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Nhóm tính cách này chiếm khoảng 2% dân số và nhóm tính cách khác chỉ chiếm khoảng 0,8%. Vì thế INTJ là gì?? Những đặc điểm nghề nghiệp nào phù hợp với những người thuộc nhóm INTJ? Cùng nhau tìm hiểu dưới đây UNICA Vui lòng!

INTJ là gì?

Trong hệ thống tính cách MBTI, nhóm tính cách INTJ được coi là một trong những kiểu tính cách hiếm có và thú vị nhất. Họ thường là những người cực kỳ thông minh và khá kín tiếng, đặc biệt là xu hướng không muốn người khác biết rõ về mình.

INTJ là gì?

“Mọt sách” được coi là đại diện tiêu biểu của nhóm tính cách này, bởi vậy họ có vốn kiến ​​thức cực kỳ rộng trong nhiều lĩnh vực nên người ta thường gán cho họ cái mác “biết tuốt”. Điểm đặc biệt của nhóm tính cách này là thói quen được hình thành từ khi còn nhỏ và thường không thay đổi kể cả khi lớn lên hoặc chịu sự tác động của môi trường sống.

Những người có loại tính cách này thường được công nhận là chuyên gia “thực sự” trong một lĩnh vực cụ thể, thay vì “giả vờ” biết mọi thứ. INTJ rất tự tin vào những gì họ biết, vì vậy kiểu tính cách này thường rất độc lập. Kết hợp với sự kiên trì và sáng suốt, họ có thể trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc.

INTJ thường được gọi là Masterminds vì cách suy nghĩ chiến lược của họ. Các tên gọi khác của họ bao gồm: Nhà khoa học (The Scientist) hay Kiến trúc sư (The Architect),… Ngoài ra, những người có tính cách INTJ chiếm hơn 2% dân số thế giới một chút, và thậm chí phụ nữ INTJ cũng chỉ có 0,5%. ?

Những chiến lược gia MBTI này thường sẽ sống với chủ nghĩa hoàn hảo, và thế giới nội tâm của họ được đo lường và phức tạp. Chính nét đặc biệt này khiến họ trở thành nhóm tính cách hiếm có nhất trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn biết mình thuộc nhóm tính cách này, thì định hướng nghề nghiệp tương lai nó sẽ rất dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn những biểu hiện của stress cực nguy hiểm cần lưu ý 

Tính cách nhóm INTJ là gì?

Theo cách đánh giá MBTI chính xác theo hướng dẫn đó là khoảng 75% thông qua các câu hỏi trắc nghiệm. INTJ là một trong 16 loại điểm tính cách được xác định bởi bốn chữ cái đầu tiên viết tắt (ngoại trừ trực giác vì tôi là người hướng nội) như hình bên dưới:

tinh-cach-intj.jpg

Intj phù hợp với nhóm tính cách nào?

CácHướng nội: Thích hướng nội nên có xu hướng thích yên tĩnh, chỉ thích giao du với bạn thân. Tiếp xúc xã hội với người lạ tốn rất nhiều năng lượng.

– TôiPHỤ NỮbài học: Sử dụng trực giác nhiều hơn cảm giác cụ thể, vì vậy họ tập trung chú ý vào bức tranh lớn hơn là những chi tiết nhỏ, và những gì có thể xảy ra trong tương lai thay vì chú ý đến thực tế.

một tỷHinking: Suy nghĩ theo lý trí thay vì cảm tính, xu hướng đánh giá theo tiêu chí khách quan hơn là sở thích cá nhân. Khi một quyết định được đưa ra, nó thường dựa trên logic hơn là các yếu tố xã hội.

Jphán đoán: Họ đánh giá nghiêm túc khả năng và khả năng dự đoán của mình, lập kế hoạch sớm và làm theo thay vì đưa ra các quyết định tự phát và linh hoạt.

Intj là người như thế nào? Những người có tính cách INTJ thường được tôn trọng và hoàn toàn đồng ý với những ý kiến ​​họ đưa ra và có Kỹ năng tư duy logic rất tốt Tuy nhiên đây cũng là một cản trở đối với khả năng lắng nghe và hoàn thiện bản thân. Bởi vì họ không dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác và có xu hướng không quan tâm đến những chủ đề mà họ không cần biết.

Không giống như sự tự tin trong cuộc sống hay công việc, INTJs thường gặp khó khăn trong việc dung hòa các mối quan hệ tình cảm. Đặc biệt, họ không thể làm chủ được buổi hẹn hò lãng mạn hay cách bắt đầu buổi hẹn hò một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, họ rất tôn trọng và chăm sóc tốt cho người quen của họ.

Điểm mạnh và điểm yếu của INTJ

SỨC MẠNH

– Nhanh chóng và linh hoạt: INTJs luôn cải thiện kỹ năng và kiến ​​thức của họ. Đặc biệt là khả năng luôn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác

Tham Khảo Thêm:  5 Cách rèn luyện trí tưởng tượng hiệu quả nhất

– Tin vào chính mình: Họ rất sẵn lòng bày tỏ ý kiến ​​của mình

– Người sáng tạo và có chiến lược

– Siêng năng và quyết tâm: TỶKhi đối mặt với nhiều vấn đề lớn, họ luôn kiên nhẫn và chăm chỉ để giải quyết chúng

– Trung thực: Sẽ không quá ngạc nhiên khi các INTJ cởi mở bày tỏ quan điểm của họ, họ bỏ phiếu cho sự trung thực và thực tế.

diem-manh-va-diem-yeu-cua-intj

Điểm mạnh và điểm yếu của INTJ

Điểm yếu của INTJ

Thiếu nhạy cảm: Sự trung thực của INTJ đôi khi sẽ vô tình làm tổn thương những người xung quanh họ

– Xu hướng Luôn tin rằng mình đúng

– Bản án: Những người có tính cách INTJ thường đi đến kết luận

– Thượng đẳng: Một số INTJ chưa trưởng thành thể hiện sự tự tin thái quá và ranh giới giữa kiêu ngạo và tự tin rất mong manh. khủng hoảng tinh thần.

– Cầu toàn: Vì tính tỉ mỉ, đòi hỏi rất cao, cái gì cũng phải chính xác. Đây là điểm yếu của INTJ, dẫn đến sự thăng tiến trong sự nghiệp không chắc chắn.

– Không có ham muốn chấp nhận những lời chỉ trích từ người khác và ích kỷ một chút

Chọn nghề phù hợp với nhóm tính cách INTJ

INTJ thường muốn làm việc trong những lĩnh vực mà họ biết rõ nhất và tự tin nhất. Những ngành nghề tiêu biểu của nhóm tính cách này liên quan đến kỹ thuật và khoa học vì trí thông minh, khả năng tư duy logic và đòi hỏi sự chính xác, yêu cầu công việc cao.

INTJ-la-gi.jpg

Intj làm gì?

– Những người thuộc nhóm INTJ có giác quan rất nhạy bén và kiến ​​thức tuyệt vời về nhiều mặt, điều này sẽ giúp họ thành công trong lĩnh vực tư pháp hoặc điều tra tội phạm. Họ rất sòng phẳng và hành động theo lý trí nên ít bị cảm xúc và các yếu tố bên ngoài chi phối.

– Điểm đặc biệt của nhóm tính cách này là khả năng đưa ra những ý tưởng tuyệt vời. Họ luôn là người giải quyết vấn đề và đưa ra những giải pháp tuyệt vời nếu công việc của bạn đang đi vào “thế bí”. Do đó, những người trong nhóm INTJ có thể trở thành cố vấn hoặc người đánh giá dự án xuất sắc.

– Thường gánh vác những trọng trách lớn nhưng kiểu tính cách INTJ thường ít tham gia vào vai trò lãnh đạo vì họ thường muốn là người đứng sau theo dõi, đánh giá quá trình và muốn trở thành một nhà chiến lược giỏi thay vì tranh giành vị trí với người khác.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các phong cách lãnh đạo phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số công việc giới thiệu cho phụ nữ và nam giới Intj:

– Nhà hoạch định chiến lược và xây dựng tổ chức doanh nghiệp

– Thủ trưởng quân đội

– Nhà khoa học

– Nha sĩ

– Kỹ sư

– Quản trị kinh doanh / Trưởng phòng

– Thẩm phán

– Luật sư

– Lập trình viên máy tính, nhà phân tích hệ thống và chuyên gia máy tính

– Các giáo sư, giáo viên…

Người INTJ nổi tiếng

but-nguoi-dùng-intj-noi-tieng

Người INTJ nổi tiếng

Nhìn vào những gương mặt nổi tiếng dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về INTJ và sự thật rằng họ có ảnh hưởng rất lớn đến nhân loại.

– Vladimir Putin – Tổng thống Nga

– Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook

– John F. Kennedy, cựu tổng thống Mỹ

– Arnold Schwarzenegger, diễn viên và cựu thống đốc bang California

– Stephen Hawking

– Elon Musk

– Vladimir Lenin

– James cameron

– Jay Z

– Jodie Foster

– Hillary Clinton…

Theo số liệu thực tế, INTJ là một trong những nhóm tính cách có điểm số cao nhất trên MBTI. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, họ đã là những người có điểm cao nhất. Họ cũng là người coi trọng thành tích nên luôn có tham vọng đạt được càng nhiều càng tốt từ khi còn rất trẻ.

Nhìn vào danh sách những người nổi tiếng là INTJ, bạn hoàn toàn có thể hiểu tại sao họ được coi là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và đặc biệt.

Cuộc họp

Chaolong TV Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có được những kiến ​​thức cơ bản về các bộ số INTJ là gì? từ đó có thể nhận diện và phán đoán những đặc điểm tính cách cụ thể của những người thuộc nhóm này. Mời độc giả tìm hiểu thêm khóa học kỹ năng mềm để có thêm kiến ​​thức và kỹ năng xử lý mọi tình huống trong công việc và cuộc sống một cách nhạy bén hơn.

Chúc may mắn!

Nhãn:
phát triển cá nhânCảm ơn bạn đã đọc bài viết INTJ là gì? Những nghề phù hợp với nhóm tính cách INTJ . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy