Giải mã ngôn ngữ cơ thể từ đầu đến chân

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp rất hiệu quả. Vậy bạn đã biết và vẫn sử dụng ngôn ngữ cơ thể? Bạn có hiểu ngôn ngữ cơ thể này có nghĩa là gì không? Nếu bạn hiểu và biết thông điệp ngôn ngữ cơ thể là gì, bạn có thể đoán được họ đang nghĩ gì. Cùng nhau unica.vn ĐANG ĐI giải mã ngôn ngữ cơ thể và cách sử dụng chúng.

1. Giải mã ngôn ngữ cơ thể qua ánh mắt

Như chúng ta đã biết, đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn”, nó bộc lộ cảm xúc của con người rõ ràng hơn. Khi giao tiếp bằng mắt, người ta sẽ thể hiện thiện chí, sẵn sàng bắt chuyện và xây dựng những mối quan hệ mới. Tuy nhiên, nếu chọn cách giao tiếp này, bạn không nên nhìn chằm chằm vào đối phương, đây được coi là sự tò mò hoặc gây hấn.

gia-ma-ngon-ngu-co-the.jpg

Đôi mắt thể hiện cảm xúc con người rõ ràng hơn

Ngoài ra, qua ánh mắt bạn có thể nhận biết người đối diện đang nói hay đang căng thẳng qua các dấu hiệu như: mắt thường xuyên di chuyển ngang, không tập trung vào đối tượng, chớp mắt liên tục hoặc nhìn sang một bên.

2. Giải mã ngôn ngữ cơ thể qua bàn tay

– Nhiều nghiên cứu cho thấy lượng thông tin mắt nhận được bằng ⅔ tổng lượng thông tin nhận được so với tay. Bạn có thể linh hoạt sử dụng đôi tay của mình để truyền tải thông tin một cách hiệu quả nhất đến người đối diện. Ví dụ, nếu một người đang trong cuộc trò chuyện mà tay trong tay, điều đó cho thấy người đó đang cảm thấy nhàm chán hoặc không hứng thú với câu chuyện của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn những biểu hiện của stress cực nguy hiểm cần lưu ý 

– Nếu họ cũng đặt hai bàn tay vào nhau, nhưng một ngón tay đặt nhẹ lên má, điều đó có nghĩa là họ đang mong chờ và quan tâm đến câu chuyện này. Bạn cũng có thể giải mã ngôn ngữ cơ thể thông qua bàn tay khi một người đặt tay lên sau gáy, điều này cho thấy họ đang bối rối hoặc không thoải mái. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy họ đang nói dối về điều gì đó.

3. Giải mã ngôn ngữ cơ thể của đôi chân

Những người thường gác chân lên, ngả lưng ra sau được cho là người cứng đầu, kiêu ngạo và không tôn trọng người khác. Ngôn ngữ chân là một dạng ngôn ngữ cơ thể ít được chú ý. Nhưng ngôn ngữ này rất có ý nghĩa trong các cuộc trò chuyện nhóm. Bằng cách này, bạn có thể biết liệu mình có đang thực sự thu hút sự chú ý hay không.

gia-ma-ngon-ngu-co-the-1.jpg

Người hay ngẩng cao đầu được cho là bướng bỉnh và kiêu ngạo

4. Nụ cười

Nhiều người sử dụng thường xuyên nụ cười trong giao tiếp để che giấu những gì họ đang nghĩ. Một nụ cười thực sự sẽ tác động đến mắt và khiến chúng nhăn lại, tạo vết chân chim quanh mắt. Do đó, nếu bạn muốn biết họ có thực sự mỉm cười với bạn hay không, hãy nhìn vào khóe mắt họ.

5. Đứng, đứng

– Khi nói chuyện, nếu bạn thấy ai có thói quen đứng thẳng, hơi cúi người về phía trước thì người đó sẽ là một người rất thân thiện, dễ gần và dễ bắt chuyện. Nếu họ có tư thế ngồi nghiêm túc và cứng nhắc thì đây là người rất nguyên tắc, hơi bảo thủ trong công việc.

– Khi giải mã ngôn ngữ cơ thể, người có thói quen khoanh tay trước ngực cho thấy họ là người khá kiêu ngạo, thậm chí còn bị cho là thô lỗ. Nhưng nếu ai đó khoanh tay trước bàn lại thiếu tự tin và có tính cách khá thụ động.

Tham Khảo Thêm:  Thương lượng là gì? 5 Kỹ năng đàm phán thương lượng

– Thái độ là ngôn ngữ tự tin trong giao tiếp nói chung. Do đó, bạn sẽ sử dụng kết hợp các bộ phận cơ thể với nhau để giao tiếp với người đối diện. Một mẹo nhỏ để cuộc trò chuyện trở nên thoải mái hơn đó là hãy tạo cho mình một tư thế thoải mái, tránh tư thế thõng vai hoặc thái quá sẽ khiến người khác nghĩ bạn đang cố gắng. Tốt nhất là đứng thẳng, rộng vai và ưỡn ngực, tuyệt đối tránh cử động quá mạnh khi nói.

6. Giải mã ngôn ngữ cơ thể bằng cách nhướng mày

Chắc hẳn đã không ít lần bạn bắt gặp người khác nhướn mày nhưng lại không biết họ đang thể hiện cảm xúc gì đúng không! Nhìn chung, có 3 loại cảm xúc có thể khiến bạn nhướng mày, đó là ngạc nhiên, sợ hãi và lo lắng. Trong một cuộc trò chuyện, nếu ai đó nhướn mày và không có yếu tố bất ngờ, lo lắng hay sợ hãi trong câu chuyện, họ có thể cảm thấy không thoải mái.

7. Nghiến răng

Một trong những dấu hiệu của sự căng thẳng là nghiến răng, cứng cổ hoặc nhăn mặt. Biểu hiện thực tế cho thấy họ không thoải mái, cuộc trò chuyện có thể là về những điều đang khiến họ căng thẳng. Bạn có thể thấy điều này rõ ràng nhất khi những gì họ nói và biểu hiện cơ thể của họ không khớp với nhau.

8. Sao chép ngôn ngữ cơ thể

Bạn đã bao giờ gặp ai đó và mỗi khi bạn khoanh tay hoặc khoanh chân, họ cũng làm theo chưa? Họ cũng có thể nghiêng đầu theo cách bạn làm khi giao tiếp không? Bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người khác là một hành động vô thức khi một người cảm thấy được kết nối và muốn kết nối với người kia. Giải mã ngôn ngữ cơ thể này khá đơn giản.

gia-ma-ngon-ngu-co-the-2.jpg

Bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người khác là điều dễ hiểuc

Điều này cho thấy rằng cuộc trò chuyện đang diễn ra tốt đẹp và bên kia tiếp thu thông tin bạn đang truyền đạt. Trong quá trình đàm phán, nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này từ đối tác của mình, điều đó cho thấy anh ấy đang thực sự suy nghĩ về thỏa thuận mà bạn đưa ra.

Tham Khảo Thêm:  TOP 9 Khóa học Tiếng Anh Online được lựa chọn nhiều nhất

9. Gật đầu liên tục

Nếu mọi người gật đầu liên tục khi nói chuyện với bạn, điều đó có nghĩa là họ đang lo lắng về những gì bạn nghĩ về họ. Đổi lại, họ đang nghi ngờ khả năng làm theo hướng dẫn của họ.

10. Khoảng cách khi giao tiếp

Khoảng cách cũng được coi là một dạng ngôn ngữ giao tiếp và được xếp vào loại ngôn ngữ cơ thể. Do đó, nó thể hiện khoảng cách giữa hai người đối diện với nhau trong một cuộc trò chuyện. Nắm vững tiêu chí này bạn sẽ thấy giao tiếp thoải mái và hiệu quả hơn.

– Vì vậy, nếu bạn và đối phương có mối quan hệ thân thiết, bạn có thể rút ngắn khoảng cách khi giao tiếp. Ngược lại, nếu mối quan hệ ở mức xã giao hoặc đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau thì nên giữ khoảng cách thích hợp, để tạo không gian trò chuyện vui vẻ. Bạn đọc quan tâm muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp Vui lòng tham khảo bài viết để biết thêm thông tin.

Như vậy, ở bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn giải mã ngôn ngữ cơ thể. UNICA mong rằng với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng nhận biết và áp dụng trong giao tiếp. Mời bạn đọc tham khảo các khóa học giao tiếp để có thêm kiến ​​thức về chúng kĩ năng giao tiếp tốt hơn cho chính mình.

Chaolong TV gợi ý cho bạn: Khóa học “Học ngôn ngữ cơ thể trong 4 giờ”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhãn:
Giao tiếp ngôn ngữ cơ thểCảm ơn bạn đã đọc bài viết Giải mã ngôn ngữ cơ thể từ đầu đến chân . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy