Employer là gì? Mối quan hệ giữa Employer

Trong tuyển dụng, “Nhà tuyển dụng” là thuật ngữ được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quản lý, giám sát, phân công công việc và có quyền xử lý khi người lao động vi phạm kỷ luật. Vì thế Nhà tuyển dụng là gì?? Hãy cùng Chaolong TV tham khảo nội dung qua bài viết dưới đây.

Nhà tuyển dụng là gì?

Được hiểu theo cách dịch thuật, Employer là người sử dụng lao động (hay còn gọi là người sử dụng lao động). Người sử dụng lao động là cơ quan thuê và trả lương cho nhân viên cho công việc của họ. Nó có thể là một cá nhân hoặc nó có thể là một công ty đại diện cho nhiều người. Trong mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và nhân viên của họ, người sử dụng lao động là bên thường xác định các điều khoản làm việc và viết hợp đồng. Sau đó, họ có nghĩa vụ cung cấp khoản bồi thường đã thỏa thuận cho người lao động đối với bất kỳ công việc nào họ thực hiện theo quy định trong các điều khoản của hợp đồng. Người sử dụng lao động cũng chịu trách nhiệm pháp lý về điều kiện làm việc, tuân thủ luật lao động và xử lý mọi hành động pháp lý mà người lao động có thể vi phạm.

Vậy Nhân viên là gì? Nếu The Employer là người sử dụng lao động thì Employee được hiểu là người lao động.

lao-la-gi

Người sử dụng lao động được hiểu là người sử dụng lao động

Vai trò của người sử dụng lao động

Người sử dụng lao động đóng một vai trò quan trọng trong một tổ chức vì họ là những người trực tiếp tạo ra cơ hội việc làm, cung cấp môi trường làm việc tích cực, quản lý nhân viên và tạo ra các chính sách và thủ tục nội bộ. Mỗi vai trò sẽ được đề cập dưới đây:

Tham Khảo Thêm:  Bản sắc thương hiệu là gì? Yếu tố tạo nên bản sắc thương hiệu

1. Tạo cơ hội việc làm

Vai trò đầu tiên của nhà tuyển dụng là tạo cơ hội việc làm cho các ứng viên tiềm năng. Quy trình tuyển dụng sẽ được bộ phận nhân sự lên kế hoạch chi tiết nhằm tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí cần tuyển trong thời gian ngắn nhất. Nhà tuyển dụng sẽ là người tham gia vào quá trình phỏng vấn để chọn ra ứng viên phù hợp nhất.

2. Cung cấp một môi trường làm việc tích cực

Người sử dụng lao động là một trong những người tạo ra môi trường làm việc tích cực cho người lao động. Chính sách làm việc, thưởng phạt sẽ do chủ sử dụng lao động thông qua. Một nhà tuyển dụng tốt sẽ là người tạo ra môi trường vui vẻ, hòa đồng giúp nhân viên thoải mái trong quá trình làm việc.

3. Quản lý nhân viên và tài nguyên

Người sử dụng lao động là người chịu trách nhiệm quản lý người lao động trong công ty. Mọi vấn đề liên quan đến nhân sự đều phải thông qua người sử dụng lao động. Nguồn lực của công ty bao gồm máy móc, nội thất, trang thiết bị,… cũng sẽ được quản lý trực tiếp bởi người sử dụng lao động.

quan-ly-nhan-vien-va-tai-nguyen.jpg

Người sử dụng lao động là người chịu trách nhiệm quản lý người lao động trong công ty

4. Tạo các chính sách và thủ tục nội bộ

Nhiệm vụ tiếp theo của nhà tuyển dụng là tạo ra các chính sách và thủ tục nội bộ. Điều này sẽ giúp hệ thống nhân sự vận hành trơn tru, tránh những sai sót không đáng có. Để tạo ra bộ chính sách tốt nhất, nhà tuyển dụng sẽ cần nói chuyện với các nhà quản lý của từng bộ phận. Việc đưa ra các chính sách mà không có sự trao đổi thông tin có thể dẫn đến tranh chấp trong doanh nghiệp.

Quyền và trách nhiệm của người sử dụng lao động

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong một tổ chức là cung cấp tiền lương và lợi ích, bảo vệ lợi ích của nhân viên, cung cấp môi trường làm việc an toàn, phát triển và đào tạo nhân viên. Các chi tiết được hiển thị dưới đây:

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 6 Bước quy trình đánh giá nhân viên hiệu quả

1. Cung cấp tiền lương và phúc lợi

Người sử dụng lao động là người sẽ xác định mức lương và lợi ích cho người lao động. Vì vậy, trách nhiệm của người sử dụng lao động là vô cùng lớn. Áp lực về chi phí và doanh thu khiến các ông chủ phải tính toán cẩn thận và thận trọng từng đường đi nước bước. Nếu công ty đưa ra mức lương hấp dẫn và nhiều phúc lợi, công ty sẽ thu hút được nhiều nhân tài và có thể giữ chân nhân viên cũ.

2. Bảo vệ quyền lợi của người lao động

Người sử dụng lao động là người đặt ra các yêu cầu đối với công ty trong nước để bảo vệ quyền lợi của mỗi người lao động. Vì vậy, một khi gặp phản ứng của NLĐ đối với chính sách, nhà quản lý lao động phải nhanh chóng tìm ra giải pháp thỏa đáng.

3. Cung cấp một môi trường làm việc an toàn

Người sử dụng lao động phải cung cấp một môi trường làm việc an toàn cho nhân viên. Bảo mật ở đây không chỉ được hiểu theo nghĩa bảo vệ sự an toàn về thân thể, sức khỏe mà còn là đảm bảo an toàn thông tin cho mỗi nhân viên. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần đầu tư một hệ thống bảo mật hàng đầu.

dam-bao-moi-truong-lam-viec-an-toan.jpg

Người sử dụng lao động phải cung cấp môi trường làm việc an toàn cho người lao động

4. Phát triển và đào tạo nhân viên

Phát triển và đào tạo nhân viên cũng là một trong những nghĩa vụ mà người sử dụng lao động phải thực hiện. Làm thế nào để tạo ra nguồn nhân lực giỏi và chất lượng là bài toán khó nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp. Cách giải quyết vấn đề này là xây dựng chương trình đào tạo bài bản, sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, ứng dụng triệt để công nghệ trong đào tạo,…

Mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động

hiểu Nhà tuyển dụng là gì?, Chaolong TV mời bạn đọc khám phá những xu hướng trong quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động. Mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và nhân viên của họ đã thay đổi theo một số cách quan trọng trong những năm qua, nhưng nó vẫn tuân theo ba nguyên tắc sau:

1. Điều kiện của hợp đồng lao động

Trong hợp đồng, người sử dụng lao động có trách nhiệm cung cấp công việc cho Người lao động. Còn Nhân viên sẽ là người trực tiếp làm việc để tạo ra giá trị cho chủ. Cả hai bên bị ràng buộc bởi một hợp đồng lao động. Nếu bên nào vi phạm hợp đồng này sẽ phải chịu trách nhiệm như trong hợp đồng.

Tham Khảo Thêm:  Tuyệt chiêu kiềm chế cảm xúc làm chủ bản thân hiệu quả

Lao-la-gi-1

Để phân biệt nhân viên và người sử dụng lao động

2. Đối xử công bằng và tôn trọng

Người sử dụng lao động và Người lao động phải đối xử công bằng và tôn trọng lẫn nhau để có mối quan hệ lâu dài. Người chủ không nên dùng quyền để chế ngự nhân viên mà nên lắng nghe, giao tiếp để biết được tâm tư nguyện vọng của cấp dưới. Ngày nay, người ta thường thấy một người sử dụng lao động (Săn đầu người) Tích cực lắng nghe những mối quan tâm của nhân viên và khuyến khích thảo luận. Trong các công ty nhỏ hơn, người sử dụng lao động có thể chia sẻ cùng một không gian làm việc với nhân viên của họ. Cho dù bạn muốn tìm hiểu nhân viên hay duy trì mối quan hệ chính thức hơn, điều quan trọng là phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và ổn định. Còn cấp dưới nên tôn trọng lãnh đạo, hạn chế nói xấu lãnh đạo vì sẽ làm mất hình ảnh của doanh nghiệp.

3. Phản hồi và đánh giá hiệu suất

Nhà tuyển dụng sẽ là người trực tiếp quan sát, theo dõi và đánh giá kết quả làm việc của nhân viên. Và nhân viên sẽ là người tiếp thu các ý kiến, tìm cách cải thiện bản thân trong công việc. Toàn bộ quá trình đánh giá và phản hồi phải minh bạch, tránh mập mờ gây rạn nứt nội bộ doanh nghiệp.

Cuộc họp

Như vậy qua bài viết trên Chaolong TV đã cùng các bạn tìm hiểu Nhà tuyển dụng là gì? và quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động. Một kiến ​​thức mà bạn đọc nên biết đó là Quản trị nhân sự (HRM) mời bạn khám phá.

Chúc may mắn!

Nhãn:
tuyển dụng nhân viênCảm ơn bạn đã đọc bài viết Employer là gì? Mối quan hệ giữa Employer . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy