Đột phá tư duy với bí quyết sử dụng cân bằng 2 bán cầu não

Trên thực tế, có rất nhiều người có khả năng đặc biệt về tư duy toán học nhưng lại không thể hát đúng giai điệu của một bài hát và ngược lại. Đây là vấn đề xảy ra do cơ chế hoạt động của hai bán cầu não. Vậy bán cầu não trái và bán cầu não phải chịu trách nhiệm tư duy như thế nào? Nguyên tắc của bán cầu 2 là gì? chức năng của hai bán cầu não? Và đâu là cách sử dụng 2 bán cầu não?? Cùng Chaolong TV tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của hai bán cầu não

Bán cầu trái

Bán cầu não trái rất quan trọng đối với khả năng tư duy, phân tích và suy luận logic. Những người thiên về não trái sẽ vượt trội so với những người khác trong các lĩnh vực toán học, kỹ thuật và kỹ năng ngôn ngữ.

Đề cao tính logic và phân tích thấu đáo giúp họ luôn đưa ra quyết định chính xác, có hệ thống và khả năng tiếp cận vấn đề nhanh chóng. Đặc biệt, người phát triển bán cầu não trái luôn đưa ra những nguyên tắc, quy định cho riêng mình và làm mọi việc theo một quy trình chuẩn mực nhất.

Đồng thời, bán cầu não trái là bộ phận chịu trách nhiệm xử lý thông tin từ các giác quan và giúp con người tìm ra giải pháp phù hợp nhất. Cùng với đó, khả năng phát triển ngôn ngữ, giao tiếp và ứng xử xã hội cũng là vai trò cần thiết của bán cầu não trái.

Những người có bán cầu não trái cực kỳ phát triển thường có suy nghĩ rất chín chắn và lý trí, họ hiếm khi để cảm xúc “can thiệp” vào quá trình ra quyết định của mình. Vì vậy cách phát triển não trái để người trưởng thành phát triển sự nghiệp thường sẽ là nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư hoặc nhà phê bình, v.v.

Tham Khảo Thêm:  “Bỏ túi” văn hóa giao tiếp qua điện thoại tại nơi công sở

2 bán cầu não

Mỗi bán cầu não giúp phát triển một kỹ năng riêng

Bán cầu não phải

Các nghệ sĩ thường được gọi là “những người có não phải” vì sự nhạy cảm âm nhạc đặc biệt và thiên hướng nghệ thuật của họ. Có thể nói, bán cầu não phải là đơn vị chịu trách nhiệm về khả năng nhận thức, cảm nhận và ghi nhớ thông tin hình ảnh.

Vì vậy cách phát triển não phải cho người trưởng thành thông thường họ sẽ có khả năng nắm bắt và ghi nhớ đặc biệt bằng hình ảnh, âm thanh và khả năng nhận biết tình huống. Điều này giúp chúng ta linh hoạt trong các tình huống và phát triển khả năng giao tiếp.

Họ thường rất dễ bị cảm xúc chi phối và rất khó đoán định được hành động của họ. Do đó, những người có xu hướng phát triển ở bán cầu não phải thường khá hòa đồng và tốt với mọi người. Điểm chính ở những người này là tâm lý tích cực, họ thường giữ được bình tĩnh và khá bình tĩnh trước khó khăn.

Trong công việc, họ thường khá cảm tính và ít khi quan tâm đến vấn đề tiến độ hay tiến độ. Nhấn mạnh cách làm việc dựa trên suy nghĩ cá nhân, tùy cơ ứng biến thay vì làm việc theo mô típ có sẵn.

Đặc biệt, họ là những chủ thể có óc sáng tạo và năng khiếu thẩm mỹ, nghệ thuật rất cao. Vì vậy, họ thường rất giỏi trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật hoặc thể thao. Đồng thời, những người này có xu hướng tò mò và khá hứng thú với những vấn đề tâm linh huyền bí. Nó giúp bạn biết cách nhớ lâu, nhớ nhanh Hiệu quả hơn.

Làm sao để cân bằng 2 bán cầu não?

Trên thực tế, trẻ em Việt Nam thường được “huấn luyện” để viết bằng tay phải thay vì tay thuận. Đồng thời, các môn học ở trường hay nhu cầu của cha mẹ thường đòi hỏi khả năng sử dụng bán cầu não trái vượt trội hơn là rèn luyện sự cân bằng của hai bán cầu não. Đây là lý do tại sao trẻ em thường được đánh giá theo tiêu chuẩn chung của xã hội thay vì khả năng và tiềm năng của chúng. Điều này khiến trẻ bế tắc trong quá trình phát triển và không vượt qua được lớp vỏ do tư duy của cha mẹ tạo ra.

Tham Khảo Thêm:  Cách thay đổi bản thân dành cho cả nam và nữ để đẹp hơn

Việc duy trì xu hướng giáo dục này sẽ khiến khả năng tư duy của bán cầu não phải bị thui chột và mất dần, khiến trẻ không thể phát triển đồng đều, đúng hướng và lệ thuộc, cản trở khả năng sáng tạo và tư duy, sự linh hoạt của trẻ.

Đối với trẻ em, hãy bắt đầu từ sở thích và tiềm năng của chúng, thúc đẩy và khuyến khích chúng cải thiện kỹ năng hơn là tư tưởng “dạy cá leo cây”. Đồng thời, đào tạo trí tưởng tượng của bạn Ở trẻ em và con người đang phát triển, cả hai bán cầu não đều có khả năng và sự cân bằng về tư duy.

2 bán cầu não

Sử dụng cân bằng 2 bán cầu não giúp phát triển kỹ năng toàn diện

Nghiên cứu đã chứng minh rằng sự phát triển của não bộ có liên quan mật thiết đến các chuyển động của cánh tay. Đây là lý do tại sao chúng ta thường được các chuyên gia khuyên nên sử dụng cả hai tay như nhau thay vì sử dụng tay thuận thường xuyên.

Sử dụng tay không thuận sẽ giúp kết nối các tế bào thần kinh, kích thích não bộ và cải thiện khả năng tư duy. Vì vậy, hãy bắt đầu với những động tác nhỏ hơn hoặc những hoạt động nhẹ nhàng, đơn giản mà bạn thường làm, chẳng hạn như mở và đóng cửa bằng tay không thuận. Theo thời gian, điều này sẽ giúp đôi tay của bạn trở nên linh hoạt hơn cũng như cải thiện khả năng tư duy của não bộ tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm khóa học dạy con thành tài của Nguyễn Phùng Phong.

Tham Khảo Thêm:  Học quản trị nhân sự từ giảng viên chuyên gia hàng đầu

⦁ Luyện gõ 10 ngón.
⦁ Tập chơi đàn.
⦁ Dùng tay không thuận để đánh răng và viết.
⦁ Tập sử dụng bàn tính bằng hai tay.

Để phát triển trí não toàn diện hơn, bạn phải vận dụng hiệu quả tư duy đúng đắn, nhất định bạn sẽ thay đổi tư duy và tiến bộ vượt bậc trong tương lai.

Cân bằng tư duy của hai bán cầu não không chỉ giúp phát triển khả năng suy luận, tính toán và tổ chức công việc mà còn là cơ sở giúp bạn thành công trong cuộc sống. Người sử dụng cân bằng hai bán cầu não thường rất giỏi giao tiếp, có khả năng tư duy, thấu hiểu tâm lý người đối diện và có nhân cách tốt. Giải mã tính cách thông qua sinh trắc học dấu vân tay được coi là phương pháp chính giúp bạn hiểu rõ cách thức hoạt động của hai bán cầu não, khám phá tiềm năng và tính cách của bản thân. Từ đó tìm ra giải pháp cho sự phát triển cân bằng và hoàn thiện bản thân bằng những đánh giá khoa học thông qua phương pháp sinh trắc học dấu vân tay.

Để biết thêm các kỹ năng và cách áp dụng trí nhớ siêu phàm trong công việc cũng như học tập, mời các bạn tham khảo Khóa học siêu trí nhớgiảng viên sẽ hướng dẫn bạn những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao làm nền tảng cho sự phát triển sau này.

Chúc may mắn!

Nhãn:
rèn luyện trí nhớCảm ơn bạn đã đọc bài viết Đột phá tư duy với bí quyết sử dụng cân bằng 2 bán cầu não . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy