Cách làm MC dẫn chương trình đám cưới chuyên nghiệp

Một chương trình đám cưới dù có nội dung chuẩn bị hay đến đâu mà MC dẫn chương trình đám cưới không chuyên nghiệp thì cũng có thể làm cho buổi lễ trở nên nhàm chán. Vây, cách làm MC đám cưới như thế nào gây dấu ấn riêng, tạo được thiện cảm đối với quan khách? Câu trả lời sẽ có trong bài viết của Chaolong TV dưới đây về học làm mc nhé!

MC dẫn chương trình đám cưới cần làm gì?

Tạo không khí cho bữa tiệc

Để buổi trọng đại của hai nhân vật được thành công tốt đẹp, MC đám cưới cần xác định những yếu tố cơ bản và cần thiết của một người dẫn chương trình. Bạn cần tập trung thể hiện những bước quan trọng, không nên dẫn dắt vấn đề màu mè hoặc quá nhạt nhẽo.

MC-dan-chuong-trinh-dam-cuoi-1.jpg

MC dẫn chương trình đám cưới cần tạo không khí cho bữa tiệc

Để tạo được sự chú ý của quan khách, nhiều người dùng bài dẫn chương trình đám cưới thường sử dụng những câu nói hài hước. Việc này là không sai, thế nhưng bạn cũng nên tiết chế sự dí dỏm của mình. Những điều mà bạn nói ra không nhất thiết lúc nào cũng làm cho khách mời cười rôm rả. Thay vào đó, MC dẫn chương trình đám cưới cần có một cách dẫn riêng nhằm mang lại sự ấm áp và thân mật cho buổi tiệc cưới.

Một yếu tố mà khi người học mc đám cưới cần phải “khắc cốt ghi tâm” đó là cân bằng giữa bầu không khí thoải mái của buổi tiệc và sự trang nghiêm khi tiến hành các nghi thức quan trọng của buổi lễ. 

Trao đổi kịch bản MC đám cưới với nhân vật

Khi bạn trao đổi kịch bản trước với cô dâu và chú rể, bạn sẽ tránh được những sai sót không đáng có. Cuộc trao đổi này sẽ giúp bạn “nằm lòng” các công việc cần phải làm, cũng như lắng nghe ý kiến của đôi uyên ương muốn dẫn dắt câu chuyện theo hướng nào chính là cách làm mc dẫn chương trình cần phải làm trước khi thực hiện để có sự thống nhất.

Từ những việc làm này bạn có thể lên kịch bản MC đám cưới phù hợp với yêu cầu của cô dâu, chú rể. Ngoài ra, bạn cũng có thể đề xuất được ý kiến của mình. Khi hai bên có sự trao đổi, thống nhất với nhau, chắc chắn hôn lễ sẽ được diễn ra suôn sẻ và thành công.

Xử lý tình huống nhanh, thông minh

Một trong những kỹ năng làm MC mà dẫn đám cưới cần phải có đó chính là kỹ năng xử lý các tình huống bất ngờ, khẩn cấp. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật tốt để có thể xử lý tình huống nhanh và thông minh nhất. Ví dụ, khi nhà trai lúng túng không phát biểu được trước buổi lễ thì bạn không nên làm đúng theo kịch bản, mà hãy linh hoạt đỡ lời nói cho nhân vật. Có như vậy buổi lễ sẽ không bị gián đoạn.

MC-dan-chuong-trinh-dam-cuoi-1.jpg

Lời dẫn mc đám cưới hài hước

Lối dẫn dắt phù hợp

Trong số hướng dẫn làm mc đám cưới thì cần phải dẫn dắt các hoạt động trên sân khấu một cách suôn sẻ. Vì vậy, bạn không nên nói quá dài dòng hoặc bày tỏ quan điểm của mình quá nhiều lần, như vậy sẽ làm lu mờ nhân vật chính. Để có lối dẫn dắt phù hợp nhất thì bạn cần chuẩn bị kịch bản thật cẩn thận cùng lối dẫn dắt lôi cuốn xoay quanh cô dâu chú rể.

Tìm hiểu các thành phần sân khấu

Khi dẫn chương trình đám cưới, ngoài việc tìm hiểu lịch trình cụ thể từ hai nhân vật chính, để học làm MC đám cưới thì bạn cần tìm hiểu và trao đổi với ban nhạc hoặc đội ngũ nhân viên phục vụ sân khấu. Việc trao đổi với những người có trách nhiệm sẽ giúp bạn nắm được cách thức vận hành buổi lễ được hiệu quả nhất.

Ngay sau khi có thông tin từ cô dâu chú rể, bạn nên thực hiện việc này càng sớm càng tốt. Bởi nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng kịch bản và kịp thay đổi lối dẫn dắt sao cho hợp lý. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại kịch bản một lần cuối với cô dâu chú rể. Sau đó, thống nhất với 2 nhân vật chính về sự có mặt của những vị khách tham gia phát biểu, các thủ tục nghi lễ sẽ diễn ra trong ngày hôn lễ.

Các bước thực hiện của MC dẫn chương trình đám cưới

MC dẫn chương trình đám cưới thường thực hiện các bước như sau:

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu các chủng vân tay & ý nghĩa đặc trưng của chúng

– Chuẩn bị: Trước khi bắt đầu, MC cần tham khảo và hiểu rõ kế hoạch, chương trình, và tham gia các buổi tập luyện để hiểu rõ cách diễn giải và các kỹ năng thuyết trình, làm quen với các người tham dự.

– Tổ chức: MC phải kiểm tra và sắp xếp địa điểm, bố trí trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình, thiết bị trình chiếu… để chuẩn bị cho các tiết mục sắp diễn ra.

– Giới thiệu: MC giới thiệu mình, các người tham dự và các tiết mục.

– Phát biểu chào mừng: Sau khi giới thiệu, MC sẽ phát biểu chào mừng đến các vị khách mời, đánh giá các sự kiện và đưa ra những thông tin quan trọng liên quan đến đám cưới.

lam-mc-dan-chuong-trinh-dam-cuoi

Lời dẫn mc đám cưới

Giới thiệu chương trình

Chương trình MC dẫn chương trình đám cưới là một dịch vụ cung cấp bởi những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực sự kiện. Chương trình này có nhiệm vụ tạo ra một không gian vui tươi, ấm cúng và lãng mạn cho đôi uyên ương trong ngày trọng đại của họ.

MC sẽ có trách nhiệm thuyết trình và dẫn chương trình suốt cả buổi tiệc, bao gồm việc giới thiệu đôi uyên ương, dẫn chương trình các hoạt động trong đám cưới như lễ cưới, tiệc tối, chụp ảnh, v.v. MC cũng sẽ có nhiệm vụ giải trí khách mời bằng cách chuẩn bị các trò chơi, tiết mục ca nhạc hoặc văn nghệ và tạo một không khí thoải mái, vui vẻ cho mọi người tham gia.

Một chương trình MC dẫn chương trình đám cưới chuyên nghiệp thường sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt, linh hoạt và sáng tạo trong việc tạo ra không gian ấm cúng, thân thiện cho các khách mời. Họ cũng phải có kiến thức về các nghi thức, truyền thống trong đám cưới và có khả năng xử lý các tình huống bất ngờ một cách tốt nhất để đảm bảo sự suôn sẻ cho cả buổi tiệc.

Chào mừng khách mời và cặp đôi

Lời dẫn đám cưới? Xin chào và chào mừng đến với buổi tiệc đám cưới của cặp đôi. Hôm nay là một ngày đặc biệt và đáng nhớ đối với cả hai. Chúc mừng cặp đôi đã tìm được nhau và quyết định bước vào cuộc hôn nhân với những người mình yêu thương.

Chúng ta hãy cùng chúc mừng cặp đôi và tạo ra một buổi tiệc đầy ý nghĩa và niềm vui. Hãy cùng nhau chúc phúc cho cặp đôi và cùng vui chơi trong không khí lễ hội này.

mc-dan-chuong-trinh-dam-cuoi

Lời mc đám cưới

Thực hiện các phần trong chương trình

Chương trình MC dẫn chương trình đám cưới thường bao gồm các phần sau:

– Giới thiệu chương trình: MC sẽ giới thiệu chương trình và chào mừng khách mời đến tham dự đám cưới.

– Giới thiệu cặp đôi: MC sẽ giới thiệu cặp đôi, tóm tắt câu chuyện tình yêu của họ và các hoạt động trong đám cưới.

– Lễ cưới: MC sẽ dẫn dắt lễ cưới và giúp đôi uyên ương tạo ra không khí trang trọng và lãng mạn.

– Tiệc tối: MC sẽ giới thiệu khách mời, hướng dẫn các khách mời tới bàn và giúp đôi uyên ương tạo ra không gian vui tươi, ấm cúng trong bữa tiệc.

– Giải trí: MC sẽ chuẩn bị các hoạt động giải trí, trò chơi, tiết mục ca nhạc hoặc văn nghệ để giúp các khách mời tận hưởng thời gian vui vẻ và khám phá các kỹ năng giải trí của mình.

– Lời chúc mừng: MC sẽ đọc lời chúc mừng từ gia đình, bạn bè và người thân và đưa ra những lời chúc tốt đẹp của mình cho cặp đôi.

– Kết thúc chương trình: MC sẽ kết thúc chương trình và cảm ơn tất cả khách mời đã tham dự đám cưới.

Mỗi phần trong chương trình MC dẫn chương trình đám cưới đều có vai trò quan trọng để tạo ra một buổi tiệc đám cưới đáng nhớ và ấn tượng cho cặp đôi và khách mời.

cach- lam-mc-dan-chuong-trinh-dam-cuoi

Mc đám cưới hay nhất

Thúc đẩy sự tương tác của khách mời

Để thúc đẩy sự tương tác của khách mời trong chương trình MC dẫn chương trình đám cưới, MC có thể thực hiện một số hoạt động sau:

– Trò chuyện với khách mời: MC có thể bắt đầu bằng cách trò chuyện với các khách mời trong khi họ đang chờ đợi bắt đầu chương trình. Hãy tìm hiểu thêm về họ, tạo cảm giác thoải mái và giúp họ tham gia tích cực trong chương trình.

– Tổ chức trò chơi và hoạt động giải trí: MC có thể tổ chức các trò chơi và hoạt động giải trí để khách mời có thể tham gia và tương tác với nhau. Những trò chơi như “Trả lời câu hỏi về đôi uyên ương” hoặc “Nhảy múa với nhạc nền” có thể giúp khách mời cảm thấy vui vẻ và sẵn sàng tham gia.

– Hướng dẫn khách mời tham gia: MC có thể giúp khách mời tham gia các hoạt động bằng cách giới thiệu và hướng dẫn các hoạt động. Hãy tạo ra một không gian cho khách mời cảm thấy thoải mái để họ có thể tham gia tích cực.

– Đưa ra câu hỏi và yêu cầu ý kiến: MC có thể đưa ra câu hỏi và yêu cầu ý kiến của khách mời để khuyến khích sự tương tác và tham gia tích cực của họ. Hãy lắng nghe và đáp ứng ý kiến của khách mời để tạo cảm giác gần gũi và tăng tính tương tác của chương trình.

Tham Khảo Thêm:  Giải mã ngôn ngữ cơ thể từ đầu đến chân

– Đồng hành cùng khách mời: MC có thể đồng hành cùng khách mời trong các hoạt động, trò chơi và vui chơi để tạo ra không khí vui tươi, ấm cúng và giúp khách mời cảm thấy thoải mái tham gia.

Với những hoạt động trên, MC sẽ giúp khách mời tham gia tích cực vào chương trình và tạo ra một không khí vui vẻ và ấm áp cho đám cưới.

loi-mc-dam-cuoi

Kết thúc chương trình

Khi đám cưới đang đến hồi kết, MC có thể thực hiện một số hoạt động sau để kết thúc chương trình một cách suôn sẻ:

– Cảm ơn khách mời: Hãy bày tỏ lòng cảm ơn của bạn đến các khách mời đã tham gia vào đám cưới và tạo ra một không khí vui vẻ và ấm áp.

– Gửi lời chúc mừng đến cặp đôi: Hãy gửi lời chúc mừng đến cặp đôi mới cưới và cảm ơn họ đã tin tưởng và lựa chọn bạn làm MC cho đám cưới của họ.

– Giới thiệu một số người quan trọng trong đám cưới: Hãy giới thiệu một số người quan trọng trong đám cưới như bố mẹ, người đứng đầu gia đình, và các nhân viên phục vụ. Điều này sẽ giúp tôn vinh những người đã cống hiến và hỗ trợ cho đám cưới.

– Kết thúc chương trình: Hãy giới thiệu lần cuối các tiết mục đã trình diễn, tạm biệt khách mời và cảm ơn một lần nữa sự hiện diện của họ trong đám cưới.

– Chụp ảnh lưu niệm: Cuối cùng, hãy giúp cặp đôi chụp ảnh lưu niệm với các khách mời hoặc các tiết mục đã biểu diễn để tạo ra kỷ niệm đáng nhớ về ngày cưới của họ.

Sau đó, bạn có thể kết thúc chương trình và chúc cặp đôi hạnh phúc trong tương lai.

Lời dẫn chương trình đám cưới nhà trai

Lời dẫn chương trình đám cưới nhà gái hay nhà trai cũng cần phải được chuẩn bị kỹ càng và khả năng ứng biến tốt.

kich-ban-dam-cuoi-nha-trai

Kịch bản MC dẫn chương trình đám cưới

Mở đầu

Xin vui mừng chào đón quí vị quan khách, các ông các bà, nam thanh nữ tứ đẫ đến chung vui cùng gia đình trong tiệc cưới của cô dâu… và chú rể…

Lời đầu tiên, cho phép… (tên MC)…thay mặt gia đình hai bên, Ban tổ chức xin gửi lời chúc đến toàn thể quý vị quan khách, quan viên hai họ lời chúc sức khỏe và lời chào nồng nhiệt nhất.

Giới thiệu cô dâu chú rể

Qúy vị thân mến! Tình yêu luôn là một chủ đề mà bất cứ ai khi nhắc đến, chúng ta đều cảm nhận được sự hạnh phúc, đầm ấm và chân thành trong đó. Khi bước vào tình yêu, đôi trái tim đã hòa cùng một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành. Và đôi bạn trẻ của chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa quý vị quan khách!

“Yêu nhau chẳng quản xa gần

Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.

Yêu nhau chẳng quản lầm than,

Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.

Yêu nhau chẳng ngại đường xa.

Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Thưa quý vị, sau một thời gian tìm hiểu và quen biết, cô dâu và chú rể cũng đã cùng nhau tìm được bến đỗ cho tình yêu của mình. Và đám cưới hôm nay là minh chứng rõ ràng nhất cho tình yêu đó. 

Giờ đây, dưới sự chứng kiến của quan viên hai họ và những người thân quen gần xa, xin quý vị hãy vang lên những tràng pháo tay thật ròn rã để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất cuộc đời họ ngày hôm nay.

Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của cô dâu … và chú rể…

Nghi thức thành hôn

Quý vị thân mến!

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Nước biển mênh mông không đong đây tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Mang cả thân gây cha che chở đời con

Kính thưa quý vị, trong ngày vui ngày hạnh phúc trọng đại như hôm nay chắc chắn không thể thiếu đại diện của hai bên gia đình những người đã đem đến cho chúng ta 2 nhân vật đẹp nhất hạnh phúc nhất ngày hôm nay.

Về phía đại diện họ nhà trai cho phép tôi được trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là song thân của chú rể sẽ tiến lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón chủ hôn họ nhà trai)

Về phía đại diện họ nhà gái cho phép tôi được trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là song thân của cô dâu sẽ tiến lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật nòng nhiệt nữa để chào đón chủ hôn họ nhà gái)

Tham Khảo Thêm:  8 Kinh nghiệm quản lý nhân sự bạn không nên bỏ lỡ

Xin phép hai bên gia đình cùng cô dâu và chú rể xin được cúi chào quý khách. 

Mời phát biểu

Chúng tôi kính mời quý vị cùng gặp gỡ với chủ hôn của hai bên gia đình sẽ có những lời phát biểu chân tình nhất gửi tới toàn thể quý vị. 

Đầu tiên kính mời quý vị gặp gỡ ông: ………………….. ….đại diện bên họ nhà trai có đôi lời phát biểu, xin trân trọng kính mời ông……..

Xin cảm ơn những lời phát biểu chân thành của đại diện gia đình họ nhà trai.

Và tiếp theo kính mời quý vị gặp gỡ ông: ………………….đại diện bên họ nhà gái có đôi lời đáp lại tấm chân tình.

Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn tất cả quý vị!

Nghi thức lễ cưới

nghi-thuc-le-cuoi

Nghi thức lễ cưới

– Nghi thức trao nhẫn

Kính thưa quý vị! Tiếp theo đây kính mời quý vị cùng hướng về sân khấu để chứng kiến giây phút trọng đại, hạnh phúc nhất cuộc đời của đôi uyên ương. Đó chính là giây phút hai người trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để nói lên rằng ngày hôm nay đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng.

(Chú rể cô dâu trao nhẫn)

Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay nồng nhiệt nhất để chúc phúc cho đôi uyên ương mãi hạnh phúc và đầu bạc răng long bên nhau.

– Nghi thức rót rượu

Sau đây xin mời cô dâu… và chú rể… di chuyển đến bàn tiệc để thực hiện nghi thức rót rượu.

Ông bà ta vẫn có câu: ” Hãy rót cho nhau chén rượu tình, rót đầy mộng điệp với niềm tin. Hoà thêm chút nắng mùa xuân ấm,vừa chạm môi hồng má ửng xinh. Đón nhận những gì yêu quý nhất, dành riêng hai đứa nhớ muôn phần”

Và sau đây xin mời cô dâu và chú rể sẽ dâng rượu lên cho cha mẹ hai bên của mình, những ly rượu tình, rượu hiếu để tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ đã có công cưu mang và nuôi dưỡng..

“Chữ trung thì để phần cha

Chữ hiếu phần mẹ còn ta chữ tình”

Và bây giờ xin mời gia đình thông gia hai bên sẽ bước tới để cụng ly với nhau, thưa quý vị hai bên gia đình giờ đã hòa làm một, xin cầu chúc cho mối tình thông gia sẽ ngày càng thêm keo sơn thắt chặt.

“Hôm nay sum họp trúc mai

Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm.”

Và sau đây xin mời cô dâu và chú rể sẽ cùng thực hiện nghi thức uống rượu giao bôi

“Gàu vàng mà múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc kết duyên tương phùng”

“Em như một chén rượu đầy

Anh chưa nhấp miệng mà lòng đã say

Nếu em là chén rượu cay

Anh xin uống cạn để say suốt đời”

Và bây giờ xin mời quý vị quan khách hãy rót đầy ly của mình và nâng ly lên để chúc mừng cho cô dâu chú rể đi ạ…….123……….zô.

Nghi thức rót rượu vừa rồi cũng đã khép lại chương trình buổi lễ cưới ngày hôm nay giữa cô dâu …sánh duyên cùng chú rể…, xin mời hai anh chị trở về từng bàn tiệc để chào mừng quan khách thân thương của mình. Xin thay mặt cho Ban Tổ chức chúc cho Cô dâu và Chú rể:

“TRĂM NĂM TÌNH VIÊN MÃN

BẠC ĐẦU NGHĨA PHU THÊ”.

Chúng tôi xin thay mặt hai gia đình, chân thành cảm ơn Quý quan khách đã chung vui cùng chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc quý khách tham dự lễ cưới hôm nay sẽ thật vui tươi và ngon miệng.

Và sau đây chương trình văn nghệ xin được phép bắt đầu.

……………….Nhạc vang lên………………

Ngoài những kiến thức mà Chaolong TV đã chia sẻ trong bài viết, để trở thành MC dẫn chương trình chuyên nghiệp, bạn cần trau dồi cho bản thân thật nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Đồng thời trước khi trực dẫn thì phải chuẩn bị và lựa chọn cho mình mẫu bài mc đám cưới phù hợp nhất.

Những tiêu chuẩn cần có của MC đám cưới

tieu-chuan-cua-mc-dam-cuoi

Lời dẫn mc đám cưới hay nhất

MC dẫn chương trình đám cưới cần phải có những tiêu chuẩn sau:

– Hoạt ngôn, dí dỏm: Văn mc đám cướii cần sử dụng ngôn từ sâu sắc, hài hước.

– Phong thái làm chủ sân khấu: Ngôn ngữ cơ thể cần sử dụng đúng và linh hoạt từ ánh mắt, động tác tay, chân, cách đi đứng…

– Nắm rõ về quy tắc, các lễ nghi quan trọng, cách dùng từ phải chuẩn mực.

– Lựa chọn trang phục thích hợp, nếu MC ăn mặc quá nổi bật sẽ gây phản cảm và làm ảnh hưởng xấu đến bầu không khí chung.

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, UNICA mong rằng các bạn đã “bỏ túi” được những yếu tố mà MC dẫn chương trình đám cưới phải có, từ đó xây dựng được phong cách dẫn chương trình riêng của mình, tạo được dấu ấn trong lòng quan khách. 

Tags:
MCCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm MC dẫn chương trình đám cưới chuyên nghiệp . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy