Cách học đại học hiệu quả giành cho tân sinh viên

Bước chân vào cánh cổng trường đại học chắc hẳn là ước mơ của rất nhiều người. Vượt qua những kỳ thi khó khăn và căng thẳng, quá trình học đại học sẽ khác với học cấp 2, cấp 3, hầu hết chúng ta sẽ tự tìm tài liệu để tự học. Đặc biệt với những bạn mới học sẽ không thể làm quen với điều này, hãy hiểu những khó khăn trong bài viết dưới đây. UNICA sẽ chia sẻ với bạn Cách học đại học hiệu quả tốt nhất. Theo!

Những cách học đại học hiệu quả mà bạn nên biết

1. Xác định mục tiêu và phương hướng ngay từ đầu

chúc may mắn

Mục tiêu và phương hướng

– Khi bắt đầu bất cứ công việc gì cũng cần xác định mục tiêu rõ ràng và cả việc học hỏi. Bạn cần hiểu mình học để làm gì, học như thế nào, mục đích của việc học đó là gì?

– Phải có động lực rõ ràng để buộc mình phải luôn cố gắng, không ngừng nỗ lực để đạt được nó. Khi có mục tiêu, bạn sẽ lập kế hoạch đúng hướng để có thể tiến về phía trước để đạt được kết quả tốt nhất. Trong quá trình học phải tự giác, nghiêm túc, kiên trì.

2. Đi học đầy đủ

hoc-day-du

Đi học đầy đủ

– Đi học đầy đủ sẽ không làm các em mất đi những kiến ​​thức quan trọng mà thầy cô truyền đạt. Chú ý lắng nghe và hỏi ngay những chỗ chưa rõ trong bài.

Song song với đó, bạn cần dành thời gian cho các hoạt động khác như học tập, làm thêm, biết cách sắp xếp thời gian sao cho mọi thứ được cân bằng. Đây là yếu tố cần thiết để bạn không bỏ sót bất kỳ nội dung kiến ​​thức nào.

3. Tập trung ghi chép

Mối liên hệ giữa ghi chú tốt và thói quen học tập tốt là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, ghi chép tốt không tự nhiên mà có. Bí quyết là ghi lại những điểm chính của bài giảng hoặc sách giáo khoa mà không ghi quá nhiều thông tin không cần thiết. Nếu bạn lo lắng rằng mình đang bỏ sót những chi tiết quan trọng, hãy hỏi giáo sư của bạn trong giờ hành chính về việc ghi chép có chọn lọc hơn.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ năng quan sát trong công việc & cách rèn luyện

Bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để tiện mang theo và ghi lại những điều quan trọng cần ghi lại.

cach-hoc-hieu-qua-o-dai-hoc-2.jpg

Tập trung ghi chép

4. Chủ động hỏi và đưa ra ý kiến ​​của mình

– Một cách học tốt ở đại học là tích cực đặt câu hỏi trong giờ học với thầy cô và bạn bè để giúp bạn giải quyết các câu hỏi liên quan đến bài giảng mà còn giúp bạn tỉnh táo và tập trung trong giờ học.

– Khi đến trường đại học, đừng ngại đặt câu hỏi mà hãy hỏi ngay giảng viên, đồng thời bày tỏ quan điểm của mình. Cách học đại học tốt nhất là học từ người khác, giỏi hơn mình thì bạn sẽ trau dồi kiến ​​thức tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, mọi người đều được khuyến khích trao đổi một cách tự giác để bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của mình, góp phần xây dựng bài giảng hay cũng như phát hiện những Phương pháp tự học hiệu quả cho bản thân mình.

5. Xem lại tài liệu ở cuối mỗi bài học

xem-tai-lieu

Xem lại tài liệu

Ghi chép và nhớ ôn lại kiến ​​thức cuối mỗi bài học. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các bài học trong tương lai. Ngoài ra, thông tin được nghe lặp đi lặp lại với bạn sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin đó tốt hơn. Nếu các buổi học được phát trực tiếp, hãy ghi lại chúng để bạn có thể xem lại trong thời gian học được chỉ định. Ghi chú trong mỗi bài giảng và sau đó dành nửa giờ tiếp theo để đánh máy lại chúng theo cách mạch lạc hơn hoặc ghi lại chúng vào một cuốn sổ để chúng có tổ chức hơn và dễ theo dõi hơn.

6. Tham gia học nhóm

Một trong những cách hiệu quả nhất để học đại học là tham gia các nhóm học tập. Khi giải quyết một vấn đề hoặc nhiệm vụ khó khăn, một nhóm học tập có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề bạn gặp phải trong quá trình học tập.

Tham Khảo Thêm:  Phép lịch sự là gì? Phép lịch sự cơ bản bố mẹ cần dạy con

Phân chia công việc giữa các thành viên trong nhóm học tập của bạn cũng là một phương pháp hiệu quả để giảm khối lượng công việc và đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ tài liệu mà giảng viên đưa ra.

cach-hoc-hieu-qua-o-dai-hoc-1.jpg

nhóm nghiên cứu

7. Tạo một quá trình học tập

Tạo ra một lộ trình đại học hiệu quả là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo rằng việc học trở thành một phần thói quen hàng ngày của bạn. Tìm hiểu xem thời gian nào trong ngày phù hợp nhất với bạn và cố gắng dành thời gian đó để xem lại các ghi chú, video và các tài nguyên liên quan khác.

Chọn một thời điểm trong tuần để kiểm tra việc học của bạn. Bạn có thể thử học vào buổi sáng một ngày, buổi chiều vào ngày khác và buổi tối nếu điều đó phù hợp nhất với bạn mà không bị phân tâm. Khi bạn đã quyết định thời gian nào phù hợp nhất với mình, hãy cố gắng duy trì thời gian đó hàng ngày (hoặc ít nhất 3 ngày một tuần) để có thói quen học tập nhất quán. Bạn có thể sắp xếp lại thói quen của mình do các hoạt động ngoại khóa, thời gian với bạn bè và các cam kết khác, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn ưu tiên việc học của mình và hoàn thành chúng bằng cách này hay cách khác.

8. Tạo không gian học tập yên tĩnh

Dành một không gian yên tĩnh cụ thể cho việc học tập của bạn. Sắp xếp bàn làm việc của bạn mà không bị phân tâm và biến nó thành một không gian có mọi thứ bạn cần để có thời gian học tập hiệu quả: thẻ nhớ, sổ ghi chép, bút mực, bút chì, bút đánh dấu. Chỉ sử dụng không gian này để nghiên cứu và học tập.

Hãy nói với bản thân rằng khi bạn ngồi xuống bàn làm việc, bạn sẽ tắt mạng xã hội, tách khỏi công việc hoặc gia đình trong một hoặc hai hoặc ba giờ. Đào tạo kỹ năng trung cấp hoàn toàn trong học tập.

cach-hoc-hieu-qua-o-dai-hoc.jpg

Chọn không gian học tập yên tĩnh

9. Sử dụng tài nguyên trực tuyến

Các khóa học dành cho sinh viên Trường cao đẳng trực tuyến của bạn có thể đi kèm với các tài liệu bổ sung. Nhiều trường khác nhau như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Luật, Đại học Y, Đại học Kinh tế Quốc dân có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập trung gian vào thư viện trực tuyến các ấn phẩm học thuật. Người hướng dẫn của bạn có thể tạo các nhóm học tập khác nhau và đăng các bài đọc tùy chọn để bổ sung cho tài liệu chính của khóa học. Vì vậy, các bạn hãy tận dụng nguồn tài liệu này để có thể học tập một cách hiệu quả nhất.

Tham Khảo Thêm:  60 phút lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

Đọc tài liệu bổ sung và nghiên cứu khi còn học đại học sẽ giúp củng cố kiến ​​thức của bạn và chuẩn bị cho bạn thành công trong các kỳ thi trong tương lai.

10. Ôn tập trước khi thi

chưa-trước-khi-thử

Luyện tập trước khi thi

Kỳ thi là kết quả của cả một quá trình học tập, đánh giá năng lực học tập của bạn nên kỳ thi đóng vai trò vô cùng quan trọng.

– Bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi làm bài thi bằng cách liệt kê các ý chính ra một tờ giấy để có thể nắm bắt các ý quan trọng nhanh hơn. Cuộc thi nào cũng vậy nếu không trau dồi và chuẩn bị kỹ sẽ rất dễ mắc sai sót hoặc bị điểm kém. Điều này sẽ khiến bạn thất bại nhiều hơn nên việc luyện tập kỹ lưỡng trước khi bước vào bất kỳ kỳ thi nào là điều cần thiết và quan trọng.

kết cục

Như vậy, qua bài viết trên, Chaolong TV quen với bạn 10 cách Tôi học tại trường Đại học HIỆU QUẢ. Nếu bạn đang là sinh viên hoặc sắp trở thành tân sinh viên đại học, bạn có thể tham khảo những kiến ​​thức mà chúng tôi đã chia sẻ. Rất nhiều quá trình thay đổi chính nó bên trên Chaolong TV Đối với sinh viên, hãy chăm chỉ học tập để nâng cao kiến ​​thức chuyên môn cũng như kỹ năng sống.

Nhãn:
phát triển cá nhân Thay đổi chính mìnhCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách học đại học hiệu quả giành cho tân sinh viên . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy