Booklet là gì? Những điều cần biết khi tạo thiết kế Booklet

Có lẽ đã hơn một lần bạn tình cờ đọc được một cuốn sách nhỏ mà không nhận ra. Bạn cũng có thể nghe thấy chúng được gọi là danh mục, tài liệu quảng cáo hoặc hướng dẫn đào tạo tại chỗ. Brochure đơn giản là một tài liệu quảng cáo vô cùng hữu ích và tuyệt vời giúp doanh nghiệp quảng cáo và cung cấp những thông tin cần thiết đến khách hàng tiềm năng.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc brochure là gì và những mẫu brochure đẹp nhất trong thiết kế.

Brochure là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là một cuốn sách nhỏ, nhưng nó có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, chúng nhỏ hơn nhiều so với những cuốn sách thông thường. Một tập sách bao gồm 2 hoặc nhiều tờ giấy có nhiều chữ cái được gấp làm đôi.

Nói một cách đơn giản, nó giống như một cuốn sách giới thiệu, sách hướng dẫn công thức nấu ăn.

Ưu điểm lớn là bạn có thể thiết kế chúng theo cách bạn muốn. Nếu bạn muốn đi cơ bản, bạn có thể in chúng bằng màu đen và trắng. Để có thêm chi phí, hãy thêm một số màu sắc.

Sự khác biệt

Điểm khác biệt đầu tiên là vì tờ rơi là cuốn sách nhỏ, kích thước thông thường của chúng chỉ bằng kích thước của thẻ. Còn cuốn Đồng hành là một cuốn sách khổ lớn, đủ các kích thước, nội dung, các chi tiết được làm rõ ràng hơn.

Điểm khác biệt thứ hai là Brochure có thể được bán riêng để quảng bá thương hiệu. Không giống như các ấn phẩm được in hàng loạt hoặc phát hành miễn phí bởi các nhà sản xuất như brochure tờ rơi.

Tham Khảo Thêm:  Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực bài bản nhất 

>>> Xem ngay: Nhiếp ảnh là gì? Hình ảnh được trình bày như thế nào

sách-la-gi

Brochure là một tập tài liệu nhỏ dùng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp

Cách thiết kế brochure cơ bản

Khi bạn đã hiểu những điều cơ bản về brochure là gì, bạn cũng nên hiểu các yếu tố sau để thiết kế một brochure cơ bản.

Tạo một thư mục

Chúng ta lấy một ví dụ cơ bản sau, tại sao khi xem catalog của các cửa hàng nội thất, bạn chỉ muốn xem họ có những gì đúng không?

Tạo một danh mục hoặc danh mục là một cách hoàn hảo để quảng cáo sản phẩm của bạn tới khách hàng tiềm năng. Bạn có thể biên dịch chúng thành một tập tài liệu được thiết kế đẹp mắt, dễ đọc.

Khi bạn tạo thành công một cuốn catalogue, những tờ rơi nhỏ này sẽ là cơ hội để bạn tiếp thị đến mọi người, là cơ hội để bạn và doanh nghiệp của bạn phát triển một cách bền vững.

Tuy nhiên, nếu bạn không có tiền để xây dựng một danh mục đầu tư, điều đó cũng không sao. Bạn có thể cân nhắc chọn một số sản phẩm tốt nhất từ ​​kho hàng của mình và tạo một tập tài liệu nhỏ chỉ cung cấp thông tin cơ bản về những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

lam-la-gi-1.jpg

Tạo một danh mục cho tài liệu kinh doanh của bạn

Sổ tay đào tạo nhân viên

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp và quản lý nhân viên, việc đào tạo nhân viên sẽ đơn giản và hiệu quả hơn khi bạn có một cuốn sổ tay.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí những cách học nhanh mọi thứ mà hiệu quả

Khi nói đến sách hướng dẫn đào tạo, bạn cần thứ gì đó có đủ không gian để xử lý tất cả các thông tin quan trọng như hướng dẫn, mục tiêu, nhiệm vụ, v.v.

Khi đó, Brochure là một giải pháp thay thế hiệu quả với chi phí rất thấp và bạn không cần tốn nhiều tiền cho việc đào tạo.

thiết kế

Để tạo ra một brochure tuyệt đối không được bỏ qua giai đoạn thiết kế.

Sẽ không ai mua tài liệu kinh doanh của bạn nếu nó nhạt nhẽo và nhàm chán. Bạn cần thứ gì đó thực sự thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hầu hết các doanh nghiệp thích đi kèm với đường khâu yên ngựa cho tài liệu quảng cáo của họ. Nó phổ biến cho các tài liệu quảng cáo, lịch và thậm chí cả tạp chí. Sử dụng đường khâu yên ngựa sẽ cho phép tập sách mở phẳng.

Ngoài ra còn có phong bì tài liệu quảng cáo. Đây là những phong bì có mặt mở với móc ví hoặc nắp bên. Chúng được sử dụng cho tài liệu quảng cáo và các thông điệp nhiều trang khác.

Đặc biệt:

gáy sách: Như đã nói ở trên, các doanh nghiệp ưu tiên chọn loại gáy sách có đóng gáy hoặc đóng gáy, nó hiệu quả đối với những cuốn sách ít trang và tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các giá đỡ brochure khác nhau cho các nhu cầu khác nhau.

Nhiều doanh nghiệp thậm chí còn thích sử dụng kết nối lò xo cuộn bằng cách mở lỗ ở phía sau cổ. Tuy nhiên, công việc này tiêu tốn khá nhiều ngân sách, cần kiểm tra kỹ và lâu vì sẽ ảnh hưởng đến nội dung bên trong.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ năng lãnh đạo là gì? Bật mí cách để trở thành nhà lãnh đạo giỏi

Ngạc nhiên hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng phương án sử dụng keo dán gáy nhưng cần tìm những loại keo chuẩn và bền lâu.

>>> Xem ngay: Kết cấu là gì? Áp dụng kết cấu trong Photoshop vào thiết kế

lam-la-gi-2

Ví dụ về một tài liệu quảng cáo có lò xo

Hình ảnh: Vì Brochure là một cuốn sổ tay nhỏ nên hình ảnh là yếu tố rất quan trọng và cần thiết, nó là cách mô tả trực quan và linh hoạt nhất cho người dùng. Bạn có thể tự thiết kế hình ảnh này hoặc sử dụng trang Google Images miễn phí.

chuẩn bị bố cục: Bố cục rất linh hoạt và nên được sử dụng trong thiết kế brochure. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và biết cách làm việc trong InDesign. Khi sử dụng Indesign, bố cục sẽ đơn giản và có nhiều bảng vẽ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều thiết kế phẳng hơn thông qua công cụ chỉnh sửa ảnh tốt nhất Adobe Illustrator hoặc Photoshop.

Như vậy, chúng tôi đã bật mí cho bạn ý nghĩa cơ bản của Brochure là gì. Thông thường, mỗi sản phẩm nên có một tờ rơi đi kèm để giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các dịch vụ và sản phẩm. Độc giả được tham khảo ngay các khóa học Thiết kế nghiên cứu tại Chaolong TV để được lên ý tưởng và tư vấn thiết kế cho bạn.

Nhãn:
Kiến thứcCảm ơn bạn đã đọc bài viết Booklet là gì? Những điều cần biết khi tạo thiết kế Booklet . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy