8 Cách nắm bắt tâm lý người đối diện hiệu quả nhất

Nắm bắt được tâm lý của đối phương đóng vai trò rất quan trọng quyết định sự thành công của vấn đề này kĩ năng giao tiếp. Hiểu được tầm quan trọng đó nhưng làm thế nào để hiểu và đọc được tính cách của đối phương một cách chính xác nhất. Để nó Chaolong TV tìm hiểu về Làm thế nào để nắm bắt tâm lý của người khác? qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách nắm bắt tâm lý người khác

Để nắm bắt tâm lý người khác khi trò chuyện, bạn cũng nên sử dụng một trong những thủ thuật bắt tâm lý người khác dưới đây mà Chaolong TV sẽ gợi ý cho bạn.

Hãy khách quan và cởi mở

Trước khi cố gắng đọc vị mọi người, trước tiên bạn phải rèn luyện bản thân để trở nên cởi mở. Đừng để những cảm xúc và trải nghiệm trong quá khứ ảnh hưởng đến ấn tượng và quan điểm của bạn. Nếu bạn dễ dàng đánh giá mọi người, điều đó sẽ khiến bạn hiểu lầm mọi người. Hãy khách quan trong cách tiếp cận của bạn đối với tất cả các tương tác và tình huống.

cach-phan-tich-tam-ly-nguoi-doi-dien.jpg

Cách nắm bắt tâm lý phụ nữ

Chú ý đến ngoại hình của bạn

Để ý đến vẻ bề ngoài của đối phương là một cách giúp bạn hiểu cách thấu hiểu tâm lý con người họ để có thể nói chuyện với người lạ. Có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: Nếu một người chọn trang phục phóng khoáng và thoải mái tương tự như phong cách Hip-hop thì có thể anh ta thuộc tuýp người phóng khoáng và cá tính. Còn những người có ngoại hình chỉn chu, chỉn chu với những bộ vest lịch lãm, sang trọng thì rất có thể họ là tuýp người tỉ mỉ và cực kỳ cẩn thận.

Tham Khảo Thêm:  6 Cách từ bỏ thói quen xấu cho bản thân hiệu quả

Chú ý đến tư thế của mọi người

– Cách nắm bắt tâm lý con gái là dựa vào thái độ của một người, điều này nói lên rất nhiều điều về thái độ của người đó. Nếu họ ngẩng cao đầu, điều đó có nghĩa là họ an toàn.

Nếu họ bước đi thiếu quyết đoán hoặc rút lui, đây có thể là dấu hiệu của lòng tự trọng thấp, sự xấu hổ và lòng tự trọng thấp. Đây cũng là một cách đọc tâm lý người khác chính xác giúp bạn dễ dàng nhận ra chính mình.

cach-phan-tich-tam-ly-nguoi-doi-dien-1.jpg

Chú ý đến tư thế của mọi người

Nghe giai điệu giọng nói

Âm sắc và âm lượng của giọng nói có thể biểu thị cảm xúc của người khác trong quá trình này giao tiếp lần đầu tiên. Tần số âm thanh tạo ra rung động. Khi bạn muốn hiểu tâm trạng và cảm xúc của người khác, hãy chú ý xem giọng nói của họ ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Hãy tự hỏi bản thân: giọng nói của người khác có vui vẻ, hào hứng hay tức giận hay khó chịu không?

Hãy chú ý đến đôi mắt của bạn

Không phải ngẫu nhiên mà người ta ví von “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, bởi nó sẽ truyền năng lượng mạnh mẽ và tích cực. Vì vậy, một trong những cách để nắm bắt tâm lý người đối diện là dành thời gian để quan sát ánh mắt của họ. Đôi mắt khác nhau sẽ thể hiện những cảm xúc khác nhau của người đối diện. Đó có thể là sự sợ hãi, khủng hoảng, dối trá hay niềm vui, sự phấn khích…

Chú ý đến bàn chân của mọi người khi bắt đầu cuộc trò chuyện

Khi bạn muốn tham gia vào một cuộc trò chuyện nhóm, việc cắt ngang cuộc trò chuyện là không lịch sự. Thay vì làm phiền bản thân và làm phiền người khác, hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của họ. Nếu họ chỉ trợn mắt nhìn bạn nhưng chân họ vẫn giữ nguyên, thì họ không muốn bạn tham gia vào cuộc trò chuyện này. Ngược lại, nếu họ sẵn sàng xoay người xoay chân, đây là tín hiệu cho thấy họ sẵn sàng đồng ý cho bạn tham gia vào cuộc trò chuyện này, họ cũng cần được quan tâm.

Tham Khảo Thêm:  Nghệ thuật giao tiếp và đàm phán

cach-phan-tich-tam-ly-nguoi-doi-dien-3.jpg

Xem ngôn ngữ cơ thể của bạn khi giao tiếp

Lặp lại những gì người khác nói với bạn

Sự tương tác hai chiều giữa người nói và người nghe sẽ khiến người nói cảm thấy vô cùng thích thú vì những gì họ nói đều được đón nhận một cách nhiệt tình. Đây là bí quyết giúp bạn tạo được thiện cảm với người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên. Việc bạn lặp lại những gì người khác nói với bạn theo cách của bạn khiến họ nghĩ rằng bạn thực sự quan tâm đến những gì họ nói và lắng nghe một cách cẩn thận, có chọn lọc.

Một gợi ý cho độc giả Kỹ năng giao tiếp công chúng mà không phải ai cũng biết.

Quan sát ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là tín hiệu xác thực nhất nói lên tâm trạng, cảm xúc của con người. Quan sát từng cử chỉ nhỏ nhất trên cơ thể người khác sẽ là cách nắm bắt được điểm yếu của người khác mà bạn có thể tham khảo qua các ví dụ dưới đây:

– Quay sang một bên: Trong quá trình giao tiếp, nếu đối phương quay sang một bên có nghĩa là họ không hứng thú với những câu chuyện mà bạn chia sẻ. Thể hiện sự khó chịu hoặc khó chịu trước sự hiện diện của người khác

– Bắt tay: Khi giao tiếp, nếu người đối diện muốn bắt tay bạn, điều đó cho thấy họ rất tin tưởng bạn và muốn thiết lập mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài với bạn.

– Khoanh tay: Đây là một cử chỉ rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Khoanh tay biểu thị sự xấu hổ, thậm chí tức giận và mang nhiều hàm ý tiêu cực.

Những câu hỏi nắm bắt tâm lý người đối diện hiệu quả

Để biết cách thấu hiểu người khác hiệu quả, bạn có thể tham khảo và đặt câu hỏi như sau:

nghe-anh-nam-bat-tam-ly-nguoi-doi-dien

Làm thế nào để hiểu người khác

– Anh nghĩ sao về vấn đề này? – Câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu quan điểm của người khác và đưa ra câu trả lời thích hợp.

– Bạn đã từng trải qua tình huống tương tự trước đây chưa? – Câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kinh nghiệm và quan điểm của người khác.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân & cách loại bỏ thói quen trì hoãn công việc

– Bạn cảm thấy thế nào khi đứng trước tình huống này? – Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được cảm xúc, tâm trạng của đối phương.

– Bạn nghĩ chúng ta có thể làm gì để giải quyết vấn đề này? – Câu hỏi này giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề với người kia.

– Ông nghĩ sao về những giải pháp này? – Câu hỏi này sẽ giúp bạn đánh giá các giải pháp đưa ra và tìm ra giải pháp tốt nhất.

– Bạn nghĩ chúng ta có thể làm gì để cải thiện tình hình hiện tại? – Câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu cách cải thiện tình hình và đưa ra kế hoạch phù hợp.

– Bạn có cảm thấy thoải mái và tự tin với quyết định của mình? – Câu hỏi này sẽ là một cách đánh vào tâm lý của người khác giúp bạn xác định được lòng tự trọng của người đối diện.

– Bạn muốn điều gì xảy ra trong tương lai? Câu hỏi này cũng giúp bạn hiểu mong muốn và kế hoạch của người kia.

Cuộc họp

Như vậy qua bài viết trên Chaolong TV đã cùng các bạn tìm hiểu 8 cách nắm bắt tâm lý người khác giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để đoán tâm lý người khác. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, có thể nói kỹ năng quan sát đóng vai trò quan trọng trong thuyết trình. Vì trong quá trình trình bày, bạn cần quan sát xem khán giả bên dưới có thái độ như thế nào với những gì bạn đang trình bày để đưa ra những giải pháp đúng đắn và hợp lý nhất. Tìm hiểu thêm khóa học nói trước công chúng để có thêm kỹ năng xử lý tình huống giúp bạn tự tin nói trước đám đông.

Chúc may mắn!

Chaolong TV gợi ý cho bạn: Làm chủ ngôn ngữ cơ thể trong 4 giờ

Xem toàn bộ khóa học tại đây

Nhãn:
thương lượng Giao tiếpCảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 Cách nắm bắt tâm lý người đối diện hiệu quả nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy