5 Dấu hiệu của nhận viên có tinh thần cống hiến

Là một nhà quản lý nhân sự, bạn luôn mong muốn doanh nghiệp của mình có những nhân viên tâm huyết để cùng bạn xây dựng một tập thể vững mạnh và thịnh vượng. Vậy đâu là dấu hiệu của một nhân viên tận tụy và được coi trọng? Hãy cùng Chaolong TV tìm hiểu nội dung qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của nhân viên tận tâm

Những nhân viên tận tụy thường có những đặc điểm như tận tâm với công việc, kỷ luật tự giác, sôi nổi, trách nhiệm và có tinh thần cầu tiến. Như sau:

1. Cam kết làm việc

Một nhân viên cam kết thường sẽ cam kết làm việc như:

– Tôi đến đúng giờ

– Đáp ứng đúng KPI

– Tham gia đầy đủ các khóa học

– Hoàn thành nhiệm vụ được giao

– Không tự ý bỏ việc

– Không bỏ dở công việc

– Không làm việc riêng trong thời gian biểu

Cam kết này thường là tự nguyện và không ép buộc. Những người có ý thức và muốn cống hiến thường là những người chủ động trong công việc của mình và không cần người khác nhắc nhở.

cam-ket-voi-cong-viec-là-dac-diem-của-dân-co-tinh-than-cong-hien.jpg

Những người có tư duy cam kết thường là những người cam kết với công việc

2. Tính tự giác và sáng tạo

Dấu hiệu của một nhân viên tận tâm là tính tự giác và sáng tạo trong công việc. Họ không chỉ xem công việc là kiếm tiền mà còn muốn học hỏi thêm nhiều điều từ công việc, vì vậy họ sẽ cố gắng nghĩ ra những cách làm việc thông minh để công việc trôi chảy và hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Thường thì những người này không cần đợi nhắc nhở mà sẽ tự nguyện làm việc, sẽ tự giác tìm kiếm những kiến ​​thức liên quan để nâng cao kỹ năng của mình.

3. Hứng thú và đam mê

Những nhân viên tận tâm thường rất hào hứng với công việc họ đang làm. Có người sẽ coi công việc là đam mê chứ không chỉ là một công việc kiếm tiền bình thường. Hứng thú và đam mê là hai trạng thái quan trọng giúp tăng hiệu quả công việc một cách bất ngờ. Thậm chí, hai trạng thái cảm xúc này còn quan trọng hơn việc nhận được phần thưởng bằng tiền hoặc hiện vật từ công ty. Niềm vui khi được thưởng tiền hoặc vật chất chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, trong khi sự phấn khích và đam mê kéo dài lâu hơn.

4. Tinh thần trách nhiệm và giải trình

Người có tinh thần tận tụy với công việc thường có tinh thần trách nhiệm và chịu trách nhiệm trước mọi công việc được giao. Những người này thường không thích trốn tránh, họ chọn đối mặt với vấn đề. Vấn đề càng khó giải quyết, họ càng có thể bị mắc kẹt hoặc bị chặn. Thay vì phàn nàn, họ sẽ tìm một người hỗ trợ để có thể giải quyết công việc trong thời gian ngắn nhất.

Tham Khảo Thêm:  12 Cách giao tiếp thông minh không phải ai cũng biết

5. Tham vọng và sẵn sàng học hỏi

Người có tinh thần tận tụy thường rất cầu tiến, ham học hỏi. Họ luôn muốn trở nên tốt hơn để giải quyết công việc một cách nhanh chóng và không gặp trở ngại. Họ không ngại học hỏi, một số rất khắt khe và rất thích học những điều mới. Không chỉ học hỏi trong công việc, những người này thường học hỏi từ những người xung quanh, từ sách vở và nhiều nguồn khác.

nguoi-co-tu-tuong-cong-hien-thuong-rat-ham-hoc.jpg

Người có tinh thần dấn thân thường rất cầu tiến

Lợi ích từ sự gắn kết của nhân viên

Nhân viên tận tâm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tăng năng suất làm việc, tăng sự hài lòng của khách hàng, tăng tính trung thực và cải thiện văn hóa doanh nghiệp. Chi tiết từng quyền lợi như sau:

1. Tăng năng suất làm việc

Những nhân viên tận tụy thường không để ý đến lịch trình làm việc của họ. Hầu hết họ đều muốn làm nhiều hơn công việc được giao để tăng thu nhập và tích lũy thêm kiến ​​thức, kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp nâng cao kỹ năng xử lý công việc của họ, đồng thời giảm thời gian xử lý một hạng mục công việc, giúp tăng năng suất làm việc.

2. Gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Những nhân viên tận tâm thường có tác phong chuyên nghiệp, nghiêm túc trong công việc. Chính thái độ này sẽ khiến khách hàng cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Mặt khác, những người này thường có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn nên sẽ có thể tư vấn cho khách hàng những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất. Khi được phục vụ tận tình và tìm đúng sản phẩm/dịch vụ mà mình mong muốn, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và muốn quay lại doanh nghiệp này để mua hàng.

3. Tăng sự trung thành và giữ chân nhân viên

Những nhân viên có tinh thần tận tụy có xu hướng trung thành với doanh nghiệp mà họ làm việc. Những người này thường hiểu rất rõ mục tiêu và nhu cầu của họ nên khi họ chọn gắn bó với một doanh nghiệp cũng là lúc họ xác định sẽ gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, để giữ chân những người này, doanh nghiệp phải đưa ra các chính sách, chế độ phúc lợi để đảm bảo quyền lợi cho họ.

Nhan-vien-tan-tuy-thuong-gan-bo-voi-cong-ty.jpg

Những người có cam kết với nhân viên thường trung thành

4. Nâng cao văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp đến từ tập thể nhân viên trong công ty nên nếu trong một tập thể có một hoặc một vài người tâm huyết thì sẽ ảnh hưởng đến cả cộng đồng. Chắc hẳn bạn đã từng nghe về hiệu ứng cánh bướm, chỉ cần một nhân viên trong công ty chăm chỉ, nỗ lực và cố gắng sẽ khiến nhiều thành viên khác thay đổi thái độ đối với công việc. Khi một nhóm có những người sẵn sàng đóng góp, văn hóa làm việc của công ty sẽ phát triển theo.

Tham Khảo Thêm:  Giải mã bí ẩn về ý nghĩa loài hoa cẩm chướng

Dấu hiệu của một nhân viên tận tâm

Dấu hiệu để nhận biết một nhân viên tận tụy là sự tận tâm, thường xuyên quan sát hành vi công việc, thường xuyên tương tác với nhân viên, luôn hoàn thành công việc đúng hạn, thường xuyên cập nhật kiến ​​thức mới.

1. Hiếu đạo

Tận tâm là toàn tâm toàn ý làm việc để có thể thực hiện nhiệm vụ được giao một cách chuyên nghiệp và xuất sắc. Những nhân viên tận tâm thường có mục tiêu và phương hướng làm việc rõ ràng.

Là một nhân viên tận tâm, bạn có thể có những đặc điểm sau:

– Sự tin tưởng niềm đam mê trong công việc CỦA BẠN

– Thái độ tích cực đối với công việc của bạn nói chung

– Đến đúng giờ cho tất cả các sự kiện liên quan đến công việc

– Linh hoạt khi phân công nhiệm vụ công việc

Một nhân viên tận tâm không cần có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ, nhưng họ sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo và làm việc cần thiết để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Họ hướng đến mục tiêu và có nhiều khả năng củng cố bất kỳ phẩm chất nào mà họ có thể cần cải thiện.

Đậu-Hiếu-Cửa-Nhân-Viên-Cô-Tinh-Thần-Công-Hiền

Trách nhiệm có nghĩa là cam kết làm việc

2. Quan sát và đánh giá hành vi tại nơi làm việc

Những nhân viên tận tâm thường là những người biết quan sát và đánh giá hành vi của bản thân trong quá trình làm việc. Họ ghi nhớ từng chi tiết nhỏ để từ đó biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình để tự sửa chữa và hoàn thiện mình hơn trong công việc. Những người này thường có yêu cầu cao đối với bản thân, đối với họ một sai sót nhỏ cũng là có lỗi, họ không dùng những lý do khác để bao biện cho lỗi lầm của mình. Dám nhìn thẳng vào khuyết điểm là điểm mạnh của những theme này.

3. Nói chuyện và tương tác với nhân viên

Những nhân viên gắn kết thường dành nhiều thời gian để tương tác và nói chuyện với đồng nghiệp. Thông qua những cuộc trò chuyện, họ sẽ hiểu rõ hơn về đồng nghiệp và môi trường làm việc. Đây là cách để họ thích nghi với môi trường làm việc, thay đổi và hoàn thiện bản thân để nâng cao hiệu quả công việc.

4. Phỏng vấn và khảo sát nhân viên

Giống như cuộc trò chuyện, những nhân viên tận tâm thường thích phỏng vấn và khảo sát đồng nghiệp của họ. Thông qua những bài kiểm tra nhỏ này, các em sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như cách ứng phó với nhiều tình huống khó khăn trong công việc.

5. Luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp

Nhân viên có tinh thần cống hiến là những người nhiệt tình, họ không chỉ sẵn sàng cống hiến công sức, trí tuệ cho công việc mà còn luôn sẵn lòng giúp đỡ những đồng nghiệp xung quanh. Với họ, việc đồng nghiệp tốt và cầu tiến là điều may mắn giúp cả tập thể cùng phát triển.

dau-hieu-cua-nhan-vien-co-tinh-than-cong-hien.jpg

Đội ngũ nhân viên tận tâm luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp

6. Đề xuất ý tưởng mới thường xuyên

Những nhân viên nhiệt tình với công việc là những người có nhiều ý tưởng. Họ luôn muốn tìm mọi cách tốt nhất để công việc diễn ra suôn sẻ. Nếu doanh nghiệp của bạn có những người như vậy, hãy tổ chức các cuộc họp định kỳ để lấy ý tưởng mới từ những người này.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp những cách quản trị thời gian mang lại hiệu quả cao

7. Luôn hoàn thành công việc đúng hạn

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào, ngành nghề nào thì mỗi công ty, doanh nghiệp đều đặt ra những tiêu chuẩn đo lường hiệu quả công việc cho nhân viên của mình. Những nhân viên tận tâm không chỉ hoàn thành đúng thời hạn mà còn vượt tiêu chuẩn công ty đề ra. Thậm chí, họ có thể đảm nhận nhiều công việc khác ngoài những công việc được giao. Khác với những người yêu công việc, họ luôn cố gắng hoàn thành công việc đúng hạn và tốt nhất. Họ thậm chí không cần được khen ngợi hay đề nghị nhận phần thưởng cao hơn bởi đơn giản họ đang cống hiến hết mình để phát triển công ty. 8. Đừng ngại thử những điều mới

8. Đừng ngại thử những điều mới

Những nhân viên tận tâm thường là những người không ngại thử những điều mới. Những người này có tính cách vui vẻ, hoạt bát và tràn đầy năng lượng nên họ yêu thích những thử thách trong công việc và cuộc sống. Mỗi trải nghiệm sẽ giúp họ học hỏi để có thêm kinh nghiệm và mở rộng các mối quan hệ của mình.

9. Luôn cập nhật những kiến ​​thức và kỹ năng mới

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, những người tận tâm thường thích cập nhật kiến ​​thức và kỹ năng của họ. Lý do là vì họ muốn tăng năng suất làm việc, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý công việc. Một số người sẽ có thói quen sử dụng sổ và bút để ghi lại những kiến ​​thức mới, những người khác thích sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay để ghi lại những điều thú vị.

Người có tinh thần cống hiến là người luôn làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm trong công việc, đừng để thời gian trôi qua lãng phí và chìm đắm trong những câu chuyện nhỏ nhặt không thực sự liên quan đến công việc. Họ thậm chí có thể làm thêm giờ để hoàn thành tốt công việc của mình mà không cần người quản lý trả thêm tiền đơn giản vì họ cảm thấy cần thêm thời gian để có thể hoàn thành tốt công việc.

dau-hieu-cua-nhan-vien-co-tinh-than-cong-hien.jpg

Đội ngũ nhân viên tận tâm, luôn cập nhật kiến ​​thức và kỹ năng mới

10. Tích cực tham gia các hoạt động của công ty

Những người có tinh thần tận tụy thường làm việc năng suất hơn nên tiết kiệm được nhiều thời gian giải quyết công việc. Thời gian còn lại họ thường dành cho việc học tập nâng cao kiến ​​thức cũng như tham gia các hoạt động của công ty. Những người này thường có sự kết hợp giữa tư duy với tính cách năng động và tràn đầy năng lượng nên họ sẽ thường đưa ra nhiều ý tưởng cho các hoạt động của công ty.

kết luận

Như vậy qua bài viết trên, Chaolong TV đã cùng bạn tìm hiểu 5 dấu hiệu của một nhân viên tận tụy. Công ty nào có những nhân viên có tinh thần trách nhiệm cao, luôn cống hiến hết mình sẽ giúp công ty phát triển bền vững và thịnh vượng.

Chúc may mắn!

Nhãn:
nhân viên Quản trị nhân sự Sự phát triển của nhómCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 Dấu hiệu của nhận viên có tinh thần cống hiến . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy