12 Mẹo để yêu công việc bạn làm mỗi ngày

Được làm điều mình yêu thích là một điều vô cùng ý nghĩa, giúp bạn có động lực làm việc hướng tới mục tiêu của mình. Nhưng có những lúc bạn sẽ rơi vào trạng thái chán nản, mệt mỏi không muốn làm. Với ý nghĩ đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ các mẹo để yêu thích những gì bạn làm hàng ngày, hãy chú ý theo dõi.

1. Lấy động lực để đối mặt với ngày mới

Mẹo để yêu thích những gì bạn làm đầu tiên là có động lực mỗi ngày khi bạn thức dậy. Trên đường đi làm, hãy nghĩ xem công việc của bạn cho phép bạn có một cuộc sống bên ngoài như thế nào, chẳng hạn như một cuộc sống xã hội tuyệt vời. Một thái độ tích cực sẽ làm cho một ngày thú vị và hiệu quả hơn.

2. Giữ công việc của bạn trong quan điểm

Bạn chỉ có thể làm tốt nhất có thể trong mọi tình huống. Nhìn xa hơn bản thân và công việc của bạn và xem xét bức tranh lớn hơn. Làm một số công việc tình nguyện để có được tầm nhìn rộng hơn. Tìm cách đóng góp cho xã hội nói chung.

meo-de-yeu-cong-viec-ban-lam-1.jpg

Giữ quan điểm của bạn tại nơi làm việc

3. Loại bỏ sự bướng bỉnh

Trong nhiều trường hợp bạn thấy mình bị đánh giá thấp, đó có thể là lý do đầu tiên khiến bạn không hài lòng với công việc của mình. Nhưng có những lúc lời khen ngợi là không xứng đáng. Điều này đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn. Những người thành công trong công việc là những người không ngồi chờ ai đó giao cho họ một công việc tuyệt vời.

Tham Khảo Thêm:  Employer là gì? Mối quan hệ giữa Employer

4. Lập kế hoạch thời gian và tạo danh sách việc cần làm

Mẹo để yêu thích những gì bạn làm tiếp theo là tạo một danh sách việc cần làm. Trong danh sách này, hãy bao gồm các dự án dài hạn cũng như những việc cần làm sắp tới.

Để làm điều này, bạn cần phải Kỹ năng lập kế hoạch công việc Cũng giống như sắp xếp thứ tự ưu tiên cho danh sách việc cần làm của bạn – hãy làm những việc quan trọng nhất trước tiên. Khi bạn thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào, hãy tự hỏi – đây có phải là cách sử dụng thời gian tốt nhất của tôi không? Lên kế hoạch đủ thời gian cho việc học của bạn, v.v.

5. Tập trung vào nhiệm vụ hiện tại

Đừng để bản thân bị phân tâm bởi lo lắng về tất cả những việc khác phải làm hoặc mất năng lượng vì tình huống không mong muốn mà bạn gặp phải. Hãy chú ý đến điểm này.

Hãy không ngừng và tiếp tục với một nhiệm vụ trước khi nó nằm trong danh sách có thể bị trì hoãn. Ví dụ: sắp xếp thư buổi sáng của bạn trong một lần – mở nó, gửi nó, xử lý nó hoặc ném nó vào thùng rác và sau đó.

meo-de-yeu-cong-viec-ban-lam-2.jpg

Tập trung vào nhiệm vụ mỗi ngày

6. Hãy rõ ràng về những gì được mong đợi ở bạn

Hãy làm rõ ngay, bất cứ lúc nào bạn không chắc chắn hoặc phải đối mặt với những yêu cầu trái ngược nhau là mẹo để yêu thích công việc bạn làm. Bạn càng rõ ràng và trực tiếp với người quản lý của mình và những người khác mà bạn làm việc cùng, thì điều đó càng có lợi cho bạn về lâu dài.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân & cách loại bỏ thói quen trì hoãn công việc

7. Ủy quyền khi thích hợp

Quyết định xem có thể ủy thác một việc nào đó hay không, hoặc liệu công việc đó có phải là một phần trong khối lượng công việc của người khác hay không. Luôn nhớ quy tắc “3D” – tạo, đổ hoặc ủy quyền – không bao giờ xử lý một tờ giấy hai lần.

8. Nghỉ giải lao thường xuyên

Rời khỏi nơi làm việc quen thuộc của bạn ngay cả khi chỉ trong năm phút. Hãy thử tạm rời xa máy tính xách tay, gửi email và bỏ lại điện thoại di động. Hãy đảm bảo rằng bạn có giờ nghỉ trưa – nó không chỉ để ăn mà còn để hít thở không khí trong lành và thư giãn tinh thần.

Ăn một bữa trưa lành mạnh và nếu bạn phải ăn nhẹ, hãy đảm bảo rằng nó cũng tốt cho sức khỏe – một quả táo thay vì một túi khoai tây là mẹo để bạn yêu thích những gì bạn làm tiếp theo. Tìm cách để tiếp thêm năng lượng cho bản thân ngoài adrenaline và caffein.

9. Học hỏi từ những người có kinh nghiệm

Xin lời khuyên hoặc học hỏi từ những người có kinh nghiệm, ít nhiều bạn sẽ học hỏi được từ họ. Một người có kinh nghiệm sẽ cho bạn lời khuyên, giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về mục tiêu và tìm ra giải pháp hợp lý. Chọn những người cố vấn thành công và hài lòng với công việc của họ.

10. Làm cho nơi làm việc của bạn dễ chịu hơn

Góp phần tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu. Đừng buôn chuyện trong văn phòng vì nó chỉ tạo ra sự tiêu cực xung quanh. Đừng nghe bất kỳ tin đồn nào. Giảm thiểu thời gian của bạn với những người bạn không thích hoặc không thích.

Tôi xin lỗi

Tạo môi trường làm việc dễ chịu hơn

Tìm hiểu để có nhiều niềm vui hơn trong công việc. Cười nhiều hơn và thư giãn, sống lạc quan yêu đời. Được thực hiện với một cách tiếp cận theo định hướng giải trí hơn.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ năng lắng nghe là gì? Tầm quan trọng của kỹ năng lắng nghe

11. Xem lại công việc bạn đã làm hôm nay

Xem lại những công việc bạn đã làm trong ngày hôm nay để biết mình đã thực sự hiệu quả hay chưa, có cần điều chỉnh gì không. Điều này rèn luyện cho bạn tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, tránh mắc phải những sai sót lặt vặt. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với công việc trong ngày thì tại sao không tự thưởng cho mình vào cuối ngày. Bạn xứng đáng với nó.

thứ mười hai. Tìm ý nghĩa trong công việc bạn đang làm

– Hãy dành thời gian suy nghĩ về công việc bạn đang làm, nó có thực sự ý nghĩa với bạn không, có phù hợp với bạn không? Hoặc những câu nói như “công việc này đã tiến triển kể từ khi tôi làm nó”. Chính điều này như một chất xúc tác giúp bạn hào hứng làm việc hơn. Để làm được điều này bạn cần biết Làm sao để tìm được công việc ưng ý? và làm thật nghiêm túc để có thể hoàn thành nó.

– Hãy thử nhớ lại tại sao bạn lại chọn công việc này? Nếu nó kết thúc ở thì “bây giờ”, thì bạn có thể đã sẵn sàng cho một công việc mới!

Chúng tôi đã mang đến cho bạn 12 mẹo để yêu thích những gì bạn làm hàng ngày trở nên hoàn hảo và hiệu quả. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc. Tìm hiểu thêm quá trình thay đổi chính nó Tại Chaolong TV, các chuyên gia sẽ bật mí những cách giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và tươi đẹp hơn, tạo động lực tốt để làm việc hiệu quả mỗi ngày.

Chúc may mắn.

Nhãn:
phát triển bản thân Thay đổi chính mìnhCảm ơn bạn đã đọc bài viết 12 Mẹo để yêu công việc bạn làm mỗi ngày . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy